Giao hơn 1.280 ha đất cho Cảng vụ hàng không miền Nam phục vụ xây dựng sân bay Long Thành

(ĐN) - UBND tỉnh đã có quyết định về việc giao đất cho Cảng vụ hàng không miền Nam (đợt 1) để thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hàng không dân dụng tại Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1 tại xã Bình Sơn, H.Long Thành.

Thi công hạ tầng khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ tái định cư cho người dân vùng dự án xây dựng sân bay Long Thành (ảnh tư liệu)

Theo đó, trong đợt 1, UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam diện tích đất hơn 1.280ha tại xã Bình Sơn, H.Long Thành. Toàn bộ diện tích đất nói trên có mục đích sử dụng là đất giao thông (xây dựng sân bay Long Thành); hình thức giao đất là nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất.

Cũng theo quyết định này, Cảng vụ hàng không miền Nam có trách nhiệm quản lý, sử dụng đất theo đúng quy định của Luật Đất đai, Luật Hàng không dân dụng Việt nam và các quy định khác của pháp luật. Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về giao đất không thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trong khu vực sân bay cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu theo quy định của pháp luật. Kiểm tra việc sử dụng đất, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với tổ chức, cá nhân được Cảng vụ hàng không miền Nam giao đất, cho thuê đất.

UBND tỉnh cũng giao Sở TN-MT thực hiện xác định mốc giới và giao đất trên thực địa, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục liên quan.

Phạm Tùng

Theo báo Đồng Nai

 

< Trở lại