Những tháng cuối năm luôn là thời điểm sôi động trên thị trường bất động sản. Vậy nên đầu tư bất động sản ở đâu để vừa an toàn vừa sinh lời?

4 khu vực mà Maxreal khuyên bạn nên đầu tư vào những tháng cuối năm 2022.

1. Đồng Nai:

Đây được xem là khu vực tốt nhất để đầu tư vào bất động sản. Đặc biệt là đất nền vì sóng không theo chu kỳ mà mang tính lâu dài bởi các dự án hạ tầng KHỔNG LỒ đã, đang và sẽ có được triển khai mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Năm 2022, Đồng Nai gấp rút hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án lớn như: Đường vành đai 3, mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường vào cảng Phước An, đường liên tỉnh, đường cảng … để sớm khởi công xây dựng hoàn thiện.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai cũng đang triển khai giải phóng mặt bằng, thu hồi đất. Để xây dựng 2 tuyến đường số 1 và số 2. Đây là hạng mục thuộc dự án thành phần 3 do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.  Ngoài vai trò kết nối sân bay với các tuyến đường cao tốc, hai tuyến đường này còn phục vụ cho quá trình xây dựng sân bay.

Đối với tuyến số 1 (dài 3,8 km), nối trục chính Sân bay Long Thành (đầu phía Tây) với Quốc lộ 51. Đầu tư giai đoạn 1 với quy mô 6 làn xe. Việc triển khai giải phóng mặt bằng được thực hiện với quy mô hoàn chỉnh (10 làn xe chính và 6 làn xe đô thị song song), bề rộng mặt cắt ngang từ 85-120 m.

Với tuyến số 2 (dài 3,5 km) kết nối tuyến số 1 với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Quy mô mặt cắt ngang gồm 4 làn xe dọc theo 2 nhánh độc lập, song song với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Ngoài 2 tuyến đường nêu trên. Tỉnh Đồng Nai cũng đã quy hoạch mở mới 4 tuyến đường kết nối các địa phương đến khu vực sân bay Long Thành. Cũng như giảm tải các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu của TP.HCM phát triển trong giai đoạn tới. Các tuyến đường này sẽ có lộ giới từ 45-60m, tổng vốn đầu tư của cả 4 tuyến đường này lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

2.Bà Rịa – Vũng Tàu

Có thể thấy, 5 năm trở lại đây, hệ thống giao thông của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được đầu tư đồng bộ, nhiều tuyến đường đi vào hoạt động đã đóng vai trò là động lực thúc đẩy nền kinh tế nơi đây. .

Trong đó, tỉnh tập trung đẩy nhanh tiến độ hạ tầng giao thông liên kết vùng nhằm phát huy và khai thác hết lợi thế, tiềm năng của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải. Nổi bật các công trình trọng điểm gồm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An, đường vành đai 4. Đây là các dự án sẽ giảm tải cho quốc lộ 51, kết nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Long Thành về Tp.HCM và các địa phương khác.

 

 

 

Được biết, tỉnh cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Phước An. Cầu Phước An có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông khu vực, liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thông qua việc kết nối cao tốc Bến Lức – Long Thành với hệ thống cụm cảng Cái Mép – Thị Vải. Dự kiến khởi công xây dựng từ quý 3/2022.

3. Phan Thiết

Dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99 km, rộng 32 m. Quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h. Dự án có vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng. Dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2022. Tuyến đường có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận và các vùng lân cận. Khi hoàn thành, tuyến đường cao tốc này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển từ TP.HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết. Tuyến cao tốc cũng sẽ kết nối với sân bay Long Thành, giúp du khách từ sân bay quốc tế đến Phan Thiết dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tạo trục giao thông thông suốt giữa TP.HCM – Long Thành – Phan Thiết.

Ngoài tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Tỉnh Bình Thuận đang tập trung huy động các nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ và đường hàng không. Cụ thể, sân bay Phan Thiết đang hoàn thiện các thủ tục đầu tư, hoàn thành giải phóng mặt bằng, chuyển sang giai đoạn chuẩn bị vào tuần đầu tháng 4. Đây là một trong sáu sân bay nội địa trong khu vực. Khu Nam dự kiến ​​đưa vào sử dụng năm 2022, cùng thời điểm đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây thông xe.

4. Bảo Lộc

HĐND, UBND tỉnh có giải pháp phù hợp để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án gồm: Dự án đường cao tốc đoạn Tân Phú – Bảo Lộc và đoạn Bảo Lộc – Liên Khương, phấn đấu khởi công 2 tuyến cao tốc này cuối năm 2022.

Trong đó, đối với đoạn Tân Phú – Bảo Lộc, phối hợp với chủ đầu tư lập hồ sơ, thủ tục giải trình với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các bộ, ngành liên quan sớm hoàn thành việc thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng rừng. Trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án và chuyển mục đích sử dụng rừng.

Đối với đoạn Bảo Lộc – Liên Khương, trên cơ sở Văn bản số 3394 / VPCP-CN ngày 01/6/2022 của Văn phòng Chính phủ nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh các bước, quy trình, hạng mục công việc, thời gian cụ thể để trình diễn được thực hiện trong thời gian sắp tới.