Theo thông tin mới nhất, dự án sân bay quốc tế Long Thành đang tiến hành đầu tư thiết bị để chuẩn bị cho giai đoạn xây dựng. Dự kiến, sân bay này sẽ có khả năng phục vụ 100 triệu khách mỗi năm, trở thành cửa ngõ hàng không lớn nhất của Việt Nam.

Theo nhà đầu tư, đây là dự án sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam, có tổng vốn đầu tư lên đến 336,63 nghìn tỷ đồng. Dự án được chia thành nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu tiên bao gồm xây dựng 1 đường băng dài 4.000m, 1 nhà ga, và các công trình phụ trợ.

Hiện tại, việc đầu tư thiết bị đang được tiến hành, với sự đồng ý của chính phủ và các đối tác quốc tế. Theo kế hoạch, giai đoạn đầu tiên của dự án sẽ hoàn thành vào năm 2025, và sau đó sẽ tiến hành xây dựng thêm 2 đường băng để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong tương lai.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ không chỉ giúp cho việc phát triển kinh tế, du lịch của Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ hàng không thế giới. Nó sẽ mở rộng thị trường hàng không quốc tế của Việt Nam, thu hút các hãng hàng không quốc tế đến đây khai thác tuyến bay và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa.

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN