Tỉnh Đồng Nai đã bắt đầu triển khai cuộc thi thiết kế “Ý tưởng quy hoạch chung đô thị sân bay Long Thành” với tổng kinh phí cho các giải thưởng lên đến 4,5 tỷ đồng.

Ngày 10/6, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc thành lập hội đồng thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch chung đô thị sân bay Long Thành tỉnh Đồng Nai và vùng phụ cận”. Cuộc thị nhằm lựa chọn được phương án quy hoạch chung đô thị sân bay Long Thành tỉnh Đồng Nai và vùng phụ cận tiêu biểu, sáng tạo, có tính khả thi cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương triển khai dự án cũng như tỉnh Đồng Nai.

Đối tượng tham dự thi tuyển là các công ty, tổ chức hoặc liên danh hành nghề thiết kế quy hoạch, kiến trúc, tư vấn có uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, cuộc thi khuyến khích đơn vị dự thi có cả 2 chuyên môn tư vấn chiến lược và quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự cùng lên ý tưởng và tham gia vào cuộc thi.

Ông Võ Tấn Đức – quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai sẽ làm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển. Đại diện các Sở, Ban, ngành của tỉnh Đồng Nai cùng các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, kinh tế, xã hội và môi trường cũng sẽ là các thành viên trong hội đồng, chịu trách nhiệm đánh giá các bài dự thi để tìm ra ý tưởng phù hợp và thích hợp nhất.

Tổng kinh phí cho các giải thưởng lên đen 4,5 tỷ đồng với giải Nhất trị giá 2 tỷ đồng, giải Nhì trị giá 1 tỷ đồng và giải Ba trị giá 500 triệu đồng, đồng thời những đơn vị không đạt giải vẫn được hỗ trợ số tiền 200-250 triệu đồng/đơn vị.

DỰ ÁN ĐANG BÁN

ĐẤT NỀN BIÊN HÒA ECO TOWN

An Hoà, Tp. Biên Hòa

khu dân cư an viễn

Huyện Trảng Bom

khu dân cư đông bình sơn

Huyện Thống Nhất

 

khu dân cư DIamond City

Bàu Cạn, Long Thành

 

Khu phố mới đông hòa

Huyện Trảng Bom

 

ĐẤT NỀN PHỐ THƯƠNG GIA 769

Huyện Trảng Bom