1. Vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế
  2. Khai thác dòng tiền
  3. Ưu thế về dân cư
  4. Lợi ích từ các khu công nghiệp

1. Vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế

Khu công nghiệp Bàu Xéo thuôc huyện Trảng Bom sở hữu vị trí chiến lược là cầu nối với các vùng kinh tế, thông qua các tuyến giao thông trọng điểm như: Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường sắt cao tốc Bắc – Nam, Quốc lộ 1A và tuyến tránh Biên Hòa, Quốc Lộ 20 đi Đà Lạt – Lâm Đồng và đặc biệt là tuyến Vành Đai nối Khu công nghệ cao Giang Điền với sân bay quốc tế Long Thành đang được triển khai xây dựng.

Dự kiến sắp tới tỉnh sẽ chi đến 35.000 tỉ đồng xây dựng các tuyến đường kết nối giao thông như đường vành đai TP Biên Hòa, các tuyến giao thông kết nối liên huyện Trảng Bom – Vĩnh Cửu, Trảng Bom – Thống Nhất, Vành đai 4…

Bên cạnh đó, Trảng Bom cũng có nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh Đồng Nai như Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo; kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, và TP Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của tỉnh.

Do đó, nhiều nhà đầu tư lựa chọn thị trường bất động sản Trảng Bom cho dòng vốn dài hạn sinh lợi ổn định.

2. Khai thác dòng tiền

KCN Bàu Xéo có tổng diện tích 500 hécta tại huyện Trảng Bom, dự án được đầu tư với số vốn trên 670 tỷ đồng. Đến cuối năm 2016, KCN đã có 27 dự án của các nhà đầu tư ký hợp đồng thuê đất với tổng vốn trên 600 triệu USD và 400 tỷ đồng; tỷ lệ lấp đầy trong KCN đạt 90% diện tích đất cho thuê.

KCN Bàu Xéo cũng là một trong những KCN có mức thu hút đầu tư nhanh nhất trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo về môi trường, KCN Bàu Xéo đã sớm đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung giai đoạn 1 với công suất thiết kế 4 ngàn m3/ngày đêm.

Hiện nay, KCN Bàu Xéo có khoảng 500 ngàn công nhân làm việc với mức lương bình quân khoảng 8 triêu/tháng. Đây là mức thu nhập cao so với cả nước và là tiềm năng cho các dịch vụ phát triển như nhà trọ, khách sạn, quán ăn…

3. Ưu thế về dân cư

Bên cạnh những cú hích về hạ tầng giao thông, Trảng Bom còn sở hữu lợi thế dân số đông. Theo thống kê, Trảng Bom là huyện đông dân thứ hai của tỉnh Đồng Nai với 670.000 người, chỉ sau thành phố Biên Hòa.

Trung bình có khoảng hơn 300.000 người về đây sinh sống và làm việc mỗi năm.

Đặc biệt, là một trong những địa phương đi đầu về tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu hút đầu tư của Đồng Nai, GDP bình quân đầu người của Trảng Bom đạt hơn 91 triệu, gần gấp đôi so với bình quân cả nước. Đây là những tiềm năng để phát triển bất động sản khi nhu cầu về nhà ở cao.

4. Lợi ích từ các khu công nghiệp vệ tinh

Nhờ sự kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, và Tp Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của tỉnh, Trảng Bom hiện có nhiều khu công nghiệp trên địa bàn như: KCN Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo, KCN Giang Điền, kéo theo hàng trăm nghìn lao động cũng như chuyên gia trong và ngoài nước.

Đây là lợi thế gia tăng giá trị bất động sản nơi đây khi không chỉ đáp ứng nhu cầu mua để ở mà còn có thể khai thác kinh doanh, cung cấp các dịch vụ, cho thuê, đầu tư sinh lời.

Nhờ những lợi thế vượt trội như trên, thị trường đất nền tại Trảng Bom được các nhà đầu tư và chuyên gia đánh giá là một trong những khu vực có thị trường bất động sản đầy tiềm năng và phát triển ổn định lâu dài.

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN