Đầu tư kho, xưởng cho thuê đang là xu hướng sinh lời hiệu quả nhất 2022. Đối với thị trường bất động sản, trong khi phân khúc du lịch tạm thời chững lại thì bất động sản công nghiệp có khả năng trụ vững và phát triển bất chấp dịch bệnh, đặc biệt là loại hình nhà xưởng cho thuê. Loại hình bất động sản tiềm năng này đang là lĩnh vực hoạt động phổ biến của nhiều nhà đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu về hình thức đầu tư kho, nhà xưởng dưới đây nhé.

Đầu tư kho, xưởng cho thuê đang là xu hướng sinh lời hiệu quả nhất 2022.

Đặc điểm đầu tư kho, nhà xưởng cho thuê

Theo thống kê, lượt tìm kiếm khu công nghiệp vẫn đang được duy trì ở mức ổn định như khu công nghiệp xã lộ 25, KCN Long Đức,…kéo theo nó là mặt bằng giá đất nền ven khu công nghiệp luôn nhảy số.

Giám đốc thị trường Đồng Nai cho biết. “Hiện nay, giá thuê BĐS công nghiệp ở Việt Nam đã ở mức tương đối cao. Một số khu vực gần Đồng Nai đã ở mức khá, cho thấy nhu cầu thuê rất lớn nên giá thuê đã được đẩy lên cao. Đây là thời điểm để nhà phát triển BĐS công nghiệp có thể tận dụng để có thể khai thác được hết thuận lợi của thị trường”.

Các dự án đầu tư xây dựng kho, nhà xưởng cho thuê hay bán đang ngày càng tăng, nhất là những khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… bởi quy mô của các nhà xưởng thích hợp với nhiều doanh nghiệp và đem lại giá trị hoạt động hiệu quả.

Các dự án đầu tư xây dựng kho, nhà xưởng cho thuê hay bán đang ngày càng tăng. Nhất là những khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Long An,… Bởi quy mô của các nhà xưởng thích hợp với nhiều doanh nghiệp và đem lại giá trị hoạt động hiệu quả.

Ưu nhược điểm để đầu tư nhà xưởng

Với doanh nghiệp không có khả năng mở rộng hoạt động sản xuất do hạn chế quỹ đất xây dựng. Đơn vị cần mặt bằng để phát triển sản xuất trong thời gian ngắn. Phương án xây dựng xưởng trên đất thuê không chỉ là giải pháp hiệu quả, mà còn giải quyết bài toán về chi phí đầu tư hạ tầng.

* Ưu điểm để đầu tư nhà xưởng cho thuê

– Giá thuê đất công nghiệp đang ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây.

– Lợi nhuận cho thuê kho, nhà xưởng cao hơn những loại hình khác.

* Nhược điểm khi đầu tư xây dựng nhà xưởng:

– Tiềm năng nhưng cần nguồn vốn dài hạn.

– Thời gian thu hoàn vốn rất chậm, ít nhất cũng cần phải mất 10 năm để thu hồi vốn.

– Khó tìm quỹ đất lớn.

– Thủ tục khó khăn và pháp lý không còn hỗ trợ các nhà đầu tư.

Cách đầu tư cho thuê kho, nhà xưởng

Thuê đất sau đó xây dựng và cho thuê:

Đây là hình thức nhà đầu tư thuê đất của dự án khu công nghiệp. Sau đó xây dựng thành nhiều nhà xưởng, sau đó cho công ty thuê lại nhà xưởng. Với phương pháp này, chủ đầu tư phải có kinh nghiệm thi công hoặc hiểu biết về tính toán để nhà xưởng. Tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

chủ đầu tư phải có kinh nghiệm thi công hoặc hiểu biết về  tính toán để nhà xưởng  tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng.

Hình thức cho thuê và cho thuê lại nhà xưởng:

Hình thức này tương tự như hình thức đầu tư bất động sản và cho thuê lại. Chủ đầu tư  thuê lại nhà xưởng do các nhà đầu tư KCN xây dựng. Sau đó cho thuê lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch hàng tháng. So với phương pháp trước đây thì phương pháp này không quá lãi. Nhưng lại an toàn cho những người chưa có kinh nghiệm xây dựng, nhưng vẫn muốn đầu tư.

Tự xây dựng khu công nghiệp và cho thuê:

Chủ đầu tư  trở thành nhà đầu tư  dự án khu công nghiệp không chỉ xây dựng nhà xưởng. Mà cần xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh để hình thành khu công nghiệp hoàn chỉnh. Tuy nhiên, con đường này rất khó, không phải nhà đầu tư nào cũng  đủ năng lực và kinh phí để thực hiện.

Kinh nghiệm đầu tư kho, nhà xưởng cho thuê

Xác định người thuê

Nhà đầu tư vào các nhà máy cần xác định xem người thuê  có được thiết kế phù hợp hay không. Vì không phải tất cả các nhà máy đều phù hợp với mọi loại hình sản xuất. Từ đó  đảm bảo  có thể cho thuê ngay khi hoàn thành. Nhà xưởng chỉ được thuê để làm kho chứa hàng  không chiếm nhiều diện tích và phải đảm bảo an ninh, bảo vệ ở mức độ nhất định. Đối với nhà máy, phải quan tâm đến các dịch vụ công cộng như điện, nước, văn phòng, v.v.

Vị trí

Vị trí đặt nhà xưởng không nhất thiết phải là đất khu công nghiệp, gần khu công nghiệp. Gần các xí nghiệp mà điều quan trọng nhất là sự thuận tiện trong việc di chuyển, bốc dỡ hàng hóa,… Chính vì vậy các nhà xưởng được gần với đường chính. , đường rộng và đẹp  thường dễ cho thuê hơn.

Bạn nên chọn vị trí xa khu dân cư để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bạn nên chọn vị trí xa khu dân cư để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Diện tích:

Mỗi công ty sản xuất  có nhu cầu  khác nhau về không gian lưu trữ, vì vậy chủ đầu tư cần lưu ý để đảm bảo không gian lưu trữ. Ngoài ra, hiện nay  có nhiều hình thức cho thuê như thuê theo diện tích, thuê theo mét vuông,…

Chủ đầu tư phải xác định hình thức  thuê ngay từ đầu để xây dựng diện tích phù hợp. Với cùng một phương án thi công và giải pháp vật tư nhưng đơn giá xây dựng  nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 5000m2, nhà xưởng 10.000m2 là  không hề nhỏ.

Cách đầu tư

Nếu nhà đầu tư không có đủ kinh nghiệm hoặc không đủ tài chính để có thể thành lập khu công nghiệp của riêng mình. Các khu công nghiệp phải được tạo sẵn, xây dựng và cho thuê.

Nếu nhà đầu tư không có đủ kinh nghiệm hoặc không đủ tài chính  để có thể thành lập khu công nghiệp của riêng mình thì các khu công nghiệp phải được tạo sẵn, xây dựng và cho thuê.

Bằng cách này, nhà đầu tư được giúp sử dụng các dịch vụ công cộng sẵn. Trong khu công nghiệp, ví dụ: điện, đường, nước, xử lý chất thải, cảnh quan… Giá cho thuê đất  nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu công nghiệp hiện nay giá chỉ từ 50 USD / m2 trong 50 năm, tùy theo vị trí, diện tích, quy mô …

Ngoài ra, hầu hết các khu công nghiệp hiện nay đều biên giới nhiều dịch vụ công cộng bên ngoài. Để đảm bảo nhu cầu vận tải, chuyển hàng hóa, nhu cầu vận tải, và cả những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống và sinh hoạt của người dân sống trong các khu công nghiệp. Với việc quyết định đầu tư vào các khu công nghiệp. Các nhà đầu tư  không còn phải lo lắng về những vấn đề đó nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN MAXREAL BÁN ĐẤT NỀN NGAY XÃ LỘ 25 ĐỒNG NAI 

Logo cong ty maxreal