Các hạng mục tại khu bay gồm đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay của Sân bay Long Thành sẽ khởi công vào tháng 12/2022.

 

Trao đổi với phóng viên báo Đầu tư. Ông Nguyễn Văn Hưng, Chánh Văn phòng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Cho biết, các hạng mục của khu bay gồm gồm đường cất hạ cánh (đường băng), đường lăn, sân đỗ tàu bay… Hiện đang được đấu thầu để chọn nhà thầu thi công.

“Do đấu thầu quốc tế nên thời gian mất khoảng 2 tháng. Dự kiến tháng 12/2022 sẽ khởi công các hạng mục của khu bay” ông Hưng nói.

Song song với công tác đấu thầu. Hiện nay các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT đã thẩm định xong 90% hồ sơ thiết kế kỹ thuật các công trình tại khu bay. Theo kế hoạch, các công trình của khu bay sân bay Long Thành sẽ khởi công vào tháng 12/2022. Hoàn thành vào tháng 6/2025.

Liên quan đến các hạng mục quan trọng của sân bay Long Thành. Mới đây ACV đã phê duyệt dự án thành phần 3 theo như yêu cầu. Tại Quyết định số 1777/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi phê duyệt thiết kế cơ sở các hạng mục do ACV làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư 98.500 tỷ đồng. Giảm 456 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư được phê duyệt tại Quyết định 1777/QĐ-TTg. Các nội dung khác so với Quyết định 1777/QĐ-TTg không thay đổi.

Theo Quyết định số 1777/QĐ-TTg, dự án thành phần 3 (các công trình thiết yếu trong sân bay như nhà ga, đường băng, sân đỗ, đường lăn…) được giao cho ACV làm chủ đầu tư.

 

Từ đầu năm 2022 đến nay, ACV bắt đầu san nền, làm hệ thống thoát nước và đã hoàn thành móng cọc nhà ga hành khách. Dự kiến, tháng 10/2022, ACV khởi công hạng mục phần thân nhà ga hành khách. Cuối năm 2022 xây dựng đường cất, hạ cánh, sân đỗ máy bay.

Với tiến độ thực hiện như hiện nay. ACV cam kết tháng 9/2025 sẽ đưa sân bay Long Thành vào khai thác.

 

MAXREAL – CHUYÊN ĐẤT NỀN ĐỒNG NAI GIÁ RẺ