Thông tin cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành vào ngày 30/04/2023 đã tạo ra làn sóng tốt cho thị trường bất động sản. Hàng ngày, rất nhiều nhà đầu tư từ mọi miền tổ quốc quan tâm đầu tư đón sóng hạ tầng này.
Khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành thì 3 khu vực sau đây được hưởng lợi nhiều nhất:

1. Nút giao Dầu Giây: Đây là khu vực quan trọng kết nối cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và Dầu Giây – Phan Thiết nên được xem như vị trí vàng kết nối giữa Bình Thuận và Hồ Chí Minh.

Nút này nằm tại xã lộ 25, huyện Thống Nhất , tỉnh Đồng Nai và sắp tới cũng là nút giao của cao tốc Dầu Giây – Liên Khương đi Đà Lạt. Bất động sản khu vực này đang có mức tiềm năng tăng giá rất cao. ví dụ như khu phố mới Đông Bình Sơn được hưởng lợi trực tiếp điểm vàng giao thông này.

2. Vị trí Ga Sông Phan

Ga Sông Phan thuộc huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận kết nối với quốc lộ 55 đi Lagi. Đây là vị trí đẩy mạnh du lịch thị xã Lagi cũng như các vùng ven biển từ Hồ Tràm tới Lagi.

3. Vị trì Ga Mương Mán.

Ga Mương Mán thuộc xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận kết nối với quốc lộ 1A đi Mũi Né, Phan Thiết. Đây là ga cuối của Cao tốc nên đẩy mạnh phát triển công nghiệp và dịch vụ tại các vùng như Mũi Né, Phan Thiết phát triển.

Thông tin thêm về cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99 km được chia thành 4 gói thầu với quy mô mặt đường hơn 32 m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h. Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, gồm cả chi phí xây dựng, thiết bị, bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư…

Tuyến cao tốc này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận và các vùng lân cận. Khi hoàn thành, hành trình từ TP.HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né được rút ngắn một nửa, còn 2-2,5 tiếng. Cao tốc sẽ kết nối với sân bay Long Thành.

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN