Theo quan niệm ông cha ta từ xa xưa, cửa chính là nơi đón ánh sáng vào nhà. Vì vậy các bộ phận của ngôi nhà hoạt động được quyết định bởi hướng dẫn cũng như kích thước của cửa chính. Trong bài viết hôm nay, Maxreal sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về kích thước cửa chính hợp phong thủy để đón may mắn, tài lộc.

Trong phong thủy cửa chính có vai trò như thế nào?

Theo phong thủy, cửa chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của cả ngôi nhà. Cửa chính là cửa được thiết kế đặt ở mặt tiền của ngôi nhà, nơi năng lượng luân chuyển giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Vì vậy, ngoài vai trò là cửa ra vào, cửa chính còn là nơi đón ánh sáng và vượng khí. Nó đóng vai trò là phương tiện lưu thông không khí vào nhà. Nếu gia chủ vô ý chọn để cửa chính đối diện với hướng có luồng khí độc vào nhà sẽ mang lại cho gia chủ nhiều điều bất lợi như xui xẻo, làm ăn không tốt …. Gia chủ nên chọn hướng và mặt tiền của căn nhà. Ngôi nhà hợp với tuổi của họ để đón nhiều tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, kích thước của cửa chính cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Chúng vừa quyết định đến yếu tố thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà nên cần có sự tính toán tỉ mỉ và cẩn thận trước khi chọn số đo cửa để đảm bảo phù hợp và tương xứng với diện tích của ngôi nhà. . . . .

Ngoài ra, kích thước của cửa chính cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Chúng vừa quyết định đến yếu tố thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà nên cần có sự tính toán tỉ mỉ và cẩn thận trước khi chọn số đo cửa để đảm bảo phù hợp và tương xứng với diện tích của ngôi nhà. . . . .

Công cụ đo kích thước cửa chính xác nhất

Thước lỗ ban là gì và tại sao nên dùng thước lỗ ban để đo kích thước cửa chính theo phong thủy? Đây chắc chắn là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi nói đến “thước ban lỗ”.

Trên thước ban lỗ, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra những thông số vàng về kích thước của cửa để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Trên thước ban lỗ, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra những thông số vàng về kích thước của cửa để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Hiện nay, có 3 loại bàn thước lỗ ban bao gồm:

+ Kích thước ô thoáng (52,2cm) dùng để đo kích thước các khoảng thông thủy như cửa chính, cửa sổ, v.v.

+ Thước Lỗ Ban Dương Trạch (42,9cm): dùng để đo các khối công trình như bếp, bệ, bậc….

+ Kích thước lỗ âm (38,8 cm) dùng để đo trong thiết kế nội thất như bàn thờ, tủ, v.v.

Trong đó, loại thước lỗ ban dùng để đo kích thước các loại cửa trong phong thủy là thước phong thủy (52,2cm). Cung cấm này được chia thành 8 cung lớn với chiều dài mỗi cung khoảng 6,5cm (gồm 4 cung tốt và 4 cung xấu) tương ứng với các ý nghĩa: Cao quý (tốt) – Nguy hiểm (xấu) tương ứng. . ) – Cung Tai họa (điềm xấu) – Cung Mãn Lộc (tốt) – Cung Thần tài (điềm tốt) – Cung Cô độc (xấu) – Cung Tể tướng (điềm tốt) – Cung Thiên Tặc (xấu). Mỗi vòng cung sẽ được chia thành 5 vòng cung nhỏ với chiều dài khoảng 13mm. ]

Khi đo cửa chính đẹp theo phong thủy, người ta cần căn chỉnh sao cho chiều dài và chiều rộng của cửa rơi vào những cung có ý nghĩa tốt. Đó là lý do tại sao bạn thường bắt gặp các kích thước được đánh số lẻ.

Thước lỗ ban ra đời mang lại nhiều lợi ích to lớn. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn kích thước cửa chính phù hợp phong thủy nhất. Từ đó ngăn chặn những luồng khí độc hại, đón những điềm lành, may mắn cho gia đình. chủ nhân. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý xem kích thước lỗ ban này có phù hợp với cách tính mét vuông. Tiêu chuẩn hay không để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm chi phí.

Tính toán kích thước cửa chính hợp phong thủy

Kích thước của cửa chính vừa cần đáp ứng được sự phù hợp về phong thủy. Vừa phải đáp ứng được yếu tố tiện lợi mới là đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, cửa chính không nên quá cao vì sẽ làm mất đi sự cân đối, dễ bị thị phi, nhòm ngó. Ngược lại, với cửa quá thấp có thể gây bất tiện cho người cao. Vì phải cúi đầu nên sẽ không thu được lợi lớn. Ngoài ra, nếu cửa quá hẹp hoặc quá rộng cũng làm giảm đi sự tinh tế và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Về mặt phong thủy, nó cũng làm giảm của cải nếu cửa quá rộng (của cải thoát ra ngoài nhiều) hoặc cửa quá hẹp (của cải vào nhà bị hạn chế).

Kích thước của cửa chính vừa cần đáp ứng được sự phù hợp về phong thủy. Vừa phải đáp ứng được yếu tố tiện lợi mới là đúng tiêu chuẩn. Vì vậy, cửa chính không nên quá cao vì sẽ làm mất đi sự cân đối, dễ bị thị phi, nhòm ngó. Ngược lại, với cửa quá thấp có thể gây bất tiện cho người cao.

Dưới đây là kích thước cửa phổ biến thường được chọn để thiết kế:

+ Chiều rộng thường là: 146; 162; 190; 232; 246; 292; 312; 332; 372; 412; 456; 480 (cm).

+ Chiều cao thông thường là: 230; 252; 272; 292 (cm).

Những lưu ý khi chọn kích thước cửa chính theo tuổi

Kích thước cửa chính theo phong thủy phải đảm bảo hướng cửa từ ngoài vào trong sẽ nhỏ hơn theo hình bông hoa huệ. Nếu có một cánh cửa quá nhỏ sẽ không có đủ không gian để khí tốt đi vào. Ngược lại, nếu cửa chính quá lớn sẽ khiến vượng khí vào nhà quá lớn, gây mất vận may và tài lộc.

+ Đại kỵ những thiết kế cửa chặn cửa.

+ Gia chủ nên tránh đặt cửa chính ở những vị trí tạo đường thẳng với tâm cổng.

+ Không nên đặt nhiều cửa trong nhà có kích thước giống nhau. Điều này sẽ khiến nhà không có hài hòa.

+ Nếu cửa chính có hướng phong thủy xấu. Nên bố trí thêm một cửa phụ ở ngách phụ. Để hợp với hướng nhà của gia chủ và sử dụng cửa đó thường xuyên để thay cửa chính.

+ Việc xây dựng cửa nên theo tỷ lệ 3: 1, tức là 1 cửa chính và 3 cửa sổ. Nhiều hơn tỷ lệ này sẽ có nhiều cuộc cãi vã trong gia đình.

+ Gia chủ nên chú ý đến kích thước của cửa sổ. Không nên lớn hơn hoặc rộng hơn cửa ra vào. Nếu cửa sổ có kích thước lớn hơn thì cần chia thành nhiều ô nhỏ để giải.

Đất Nền Đồng Nai