Sở hữu vị trí chiến lược, hệ thống giao thông, tiện ích được đầu tư đồng bộ, nhiều quỹ đất, liên kết vùng thuận lợi, tỉnh Đồng Nai đang tạo nên sức hút lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là các dự án gắn liền với đô thị sân bay quốc tế Long Thành.


Lực đẩy lớn từ hạ tầng tỷ đô

Năm 2022, nền kinh tế tỉnh Đồng Nai tăng trưởng khá tốt do dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, hầu hết doanh nghiệp lao động trở lại làm việc, sản xuất công nghiệp được phục hồi nhanh chóng.

Tổng sản phẩm quốc nội (GRDP) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đạt gần 240,000 tỷ đồng, tăng 8.52% so với cùng kỳ. GRDP bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 132.38 triệu đồng, tăng 9.16% so năm trước.

13 dự án hạ tầng góp phần thay đổi diện mạo Đồng Nai trong hai năm qua.

Đáng chú ý là Đồng Nai là một những tỉnh có mức đầu tư công cao nhất cả nước, đạt 2,536 tỷ đồng, bằng 20% so với cùng kỳ. Trong đó, vốn đầu tư trực tiếp từ khu vực nước ngoài (FDI) đạt 1,087 triệu USD. Các dự án mới của nhà đầu tư chủ yếu thuộc các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc.

Tiềm năng của Đồng Nai cũng đến từ quy hoạch hạ tầng đồng bộ, mang tính liên kết vùng, hiện đang dẫn đầu đầu tư hạ tầng với mức 25 tỷ USD.

Đồng Nai là đầu mối giao thông của vùng với các dự án giao thông trọng điểm của đất nước như: Cảng hàng không Quốc tế Long Thành đã khởi công, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Cầu Cát Lái… Hệ thống cảng thủy nội địa dày đặc của hệ thống sông Thị Vải, sông Đồng Nai, sông Nhà Bè – Lòng Tàu.

Sân bay quốc tế Long Thành sẽ đi vào hoạt động trong 2025

Cùng với đó, nhiều tuyến giao thông huyết mạch nối các tuyến tỉnh lộ với đường cao tốc, kết nối với cảng hàng hóa và cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng được triển khai đồng bộ như ĐT 769, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành…

Đây đều là những dự án mang tính động lực, đòn bẩy cho sự phát triển của tỉnh, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn từ năm 2021 – 2025 sẽ khiến giao thông Đồng Nai trở nên hoàn chỉnh và trở thành đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo quy luật “hạ tầng đến đâu, bất động sản phát triển đến đó”, hoạt động giải ngân đầu tư công với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đang trở thành yếu tố then chốt, ảnh hưởng tích cực tới bất động sản Đồng Nai.

Ngoài ra, Đồng Nai còn sở hữu quỹ đất lớn giúp các chủ đầu tư dễ dàng phát triển các khu đô thị thông minh, nhiều tiện ích, di chuyển dễ dàng tới các địa điểm giải trí, giáo dục, vui chơi, mua sắm…

Tiềm năng tăng giá của khu vực

Với diện tích 5,863 km, dân số hơn 3.4 triệu người (đứng thứ 5 cả nước), mỗi năm Đồng Nai đóng góp 6,306 USD, chiếm 43% GDP cả nước. Đồng Nai cũng được biết đến là thủ phủ khu công nghiệp của cả nước với tổng diện tích khu công nghiệp hơn 10,000 ha. Điều này kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tổng diện tích nhà ở Đồng Nai cần thêm là hơn 1,922,000 m2.

Là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển “Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai” cùng với lợi thế hạ tầng đã giúp Đồng Nai trở thành vùng “đất lành” thu hút đầu tư bất động sản quy mô lớn, đặc biệt trong thời gian tới. Hơn nữa, bất động sản Đồng Nai hiện có mức giá có thể coi là còn rất thấp so với mặt bằng chung các tình nằm trong vùng tứ giác kinh tế Đông Nam Bộ là động lực hấp dẫn nhiều chủ đầu tư đổ bộ..

Đại lộ Bắc Sơn Long Thành – Trục chính kết nối sân bay quốc tế Long Thành

Đại lộ Bắc Sơn – Long Thành được quy hoạch với lộ giới 80 m. Hướng tuyến dự án có điểm đầu từ đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn thành phố Biên Hòa, kết nối qua Huyện Trảng Bom, huyện Long Thành xuyên qua KCN công nghệ cao Giang Điền điểm cuối tại đường tỉnh ĐT 769 Mới kết nối trực tiếp vào sân bay quốc tế Long Thành.

Tuyến đường này được xem như là tuyến đường Phạm Văn Đồng kết nối thành phố Thủ Đức vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Giá bất động sản tại Đồng Nai cũng đang phát triển mạnh mẽ.

Theo trang Batdongsan.com.vn, lịch sử tăng giá tại thị trường Đồng Nai có nhiều giai đoạn tăng phi mã theo thông tin quy hoạch sân bay Long Thành, đường Vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành… Đến nay, đợt tăng giá vẫn tiếp tục duy trì.

Chia sẻ về thị trường 2023, giới sành địa ốc có chung dự báo, tâm điểm đầu tư trong năm 2023 sẽ vẫn là các đô thị thuộc vùng vệ tinh. Quỹ đất trung tâm Tp.HCM đã cạn khiến xu hướng dịch chuyển về thị trường tỉnh là tất yếu. Cả tầng lớp trung lưu lẫn giới nhà giàu đều có tâm lý sẵn sàng đi xa hơn để hưởng thụ môi trường sống tốt hơn, trong khi giao thông đến tỉnh Đồng Nai ngày càng hoàn thiện khiến giá đất không ngừng tăng lên.

HÃY LIÊN HỆ MAXREAL.VN ĐỂ XEM THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: Số 69, Bạch Đằng, P2, Tân Bình, HCM

Điện thoại:  0987 050 318