“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, từ xa xưa ông cha ta đã dùng câu nói này để đúc kết 3 điều quan trọng nhất của đời người. Theo quan niệm dân gian, xây nhà đúng năm, hợp tuổi gia chủ sẽ không phạm phải những điều kiêng kỵ lớn trong tử vi & phong thủy. Quá trình thiết kế và xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui xẻo. Theo tử vi hôm nay, việc làm nhà cũng gặp vận may, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Vậy năm 2022 tuổi đinh tỵ có làm nhà được không?

Theo tử vi hôm nay, việc làm nhà cũng gặp vận may, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Vậy năm 2022 tuổi đinh tỵ có làm nhà được không?

Tuổi đinh tỵ 1977 thuộc mệnh gì?

Nam nữ sinh năm 1977 Đinh Tỵ là tuổi con rắn. Nó thường được gọi là Nội Chi Xã, hay Rắn trong đầm. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất cát.

+ Những người sinh năm 1977 cầm tinh con Rắn

+ Can chi (Âm lịch): Đinh Tỵ

+ Xương con rắn, tướng tinh con cú

+ Con của Huỳnh Đế – Nghèo

+ Người sinh năm 1977: Sa Trung Thổ

+ Tương sinh với mệnh: Kim, Hỏa

+ Tương khắc với mệnh: Mộc, Thủy

+ Nam mệnh: Khôn ngoan thuộc Tây tứ trạch.

+ Cung hoàng đạo nữ: Khảm thuộc Đông Tứ Trạch.

Xem tuổi xây nhà, xem của ai?

Người ta cho rằng nhà là dương trạch, mang dương khí, đàn ông có dương khí. Khi làm nhà phải xem tuổi đàn ông để âm dương không xung khắc. Khi xây nhà, người ta sẽ xem tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình đó.

Người ta cho rằng nhà là dương trạch, mang dương khí, đàn ông có dương khí. Khi làm nhà phải xem tuổi đàn ông để âm dương không xung khắc. Khi xây nhà, người ta sẽ xem tuổi của người đàn ông làm chủ gia đình đó.

Tuy nhiên, có những mái ấm gia đình chẳng may thiếu đi người trụ cột trong mái ấm gia đình. Vậy phải làm như thế nào trong trường hợp đó? Nếu nhà có con trai lớn thì tính tuổi của con trai lớn. Trường hợp gia đình không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ. Người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ xông nhà có vai trò quan trọng so với ngôi nhà đó.

Ngoài việc xem tuổi làm nhà còn phải xem ngày xây dựng. Tức là xem giờ động thổ xây nhà và thiết kế xây dựng có hợp hay hợp tuổi với các thành viên trong gia đình hay không. Đặc biệt, cần chọn ngày lành tháng tốt hợp với người động thổ thì mọi việc sau này mới suôn sẻ.

Xem tuổi làm nhà chúng ta cần tránh gì

Theo quan niệm tử vi & phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà, xây nhà, mua nhà là không phạm vào 3 hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Người ta coi tuổi âm lịch là tuổi mẹ để tiện theo dõi.

Hạn tam tai:

+ Gia chủ tuổi Bính Thân – Tý – Thìn gặp hạn Dần – Mão – Thìn.

+ Gia chủ tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn trong năm Thân – Dậu – Chó.

+ Gia chủ tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn trong năm Hợi – Tý – Sửu.

+ Gia chủ tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai trong năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

+ Gia chủ tuổi Đinh Tỵ theo quan niệm dân gian nên tránh các năm Tam Tai: Giáp Tý. Ất Sửu. Ất Hợi. Bính Tý.  Đinh Sửu. Đinh Hợi. Mậu Tý. Kỷ Sửu. Kỷ Hợi. Canh Tý. Tân Sửu. Tân Hợi. Nhâm Tý. Quý Sửu. Quý Hợi .

Năm dự kiến ​​làm nhà là năm 2022 là năm Nhâm Dần nên tuổi Đinh Tỵ 1977 sẽ không phạm Tam Tai.

Hạn Kim Lâu

Hạn vàng là một khái niệm trong khoa học phương Đông cổ đại để chỉ những điều xui xẻo cần tránh khi lập gia đình, làm nhà.

Hạn Kim Lâu có 4 dạng:

+ Kim Lâu Thân: Kim Lâu tự hại mình. Thông thường hạn này là Kim Lâu nam – phạm tuổi người phương Nam khi làm nhà vào năm Kim Lâu.

+ Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể sẽ mang lại đại hạn cho người vợ.

+ Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang đến cho con cái trong nhà.

+ Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể gây họa cho gia súc và nếu ai làm chủ chăn nuôi, hạn Kim Lâu này có thể mang đến chuyện thị phi, có vật nuôi.

Hạn Hoang Ốc

Hoang dã có nghĩa là hoang phí, trống rỗng Ốc có nghĩa là nhà. Vì vậy hạn có nghĩa là nhà bỏ hoang, một hạn mà tất cả chúng ta cần phải tránh khi xây nhà. Nếu làm nhà đúng giờ, cung xấu sẽ dễ khiến cho việc triển khai công việc trở nên khó khăn, trắc trở. Cuộc sống sau này càng nghèo khó, làm ăn khó phát triển, sức khỏe vật chất, các mối quan hệ gia đình ngày càng bị nhiều yếu tố khác tác động theo chiều hướng xấu đi.

Theo dân gian, nếu phạm vào các năm như Lục Hoang Ốc, Tam Sát, Ngũ Thổ, nếu mua hoặc xây nhà vào năm đó sẽ dễ gặp cảnh chết chóc, bệnh tật, hao tài tốn của. Tổng kết theo cách tính dân gian thì cuộc đời của một người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm vào các tội Hoàng Ốc, Thổ Tú hoặc Di Sát.

Năm 2022, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 46 tuổi, theo quan niệm dân gian nếu làm nhà năm đó sẽ không phạm phải Hoang Ốc.

Kết luận 2022 tuổi đinh tỵ có làm nhà được không

Nếu vi phạm một trong các yếu tố trên, gia chủ không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa, thay mới nhà ở mà nên đợi thêm một năm hoặc làm thủ tục vay vốn.

Trong trường hợp này, năm làm nhà là 2022, tức là năm Nhâm Dần, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 không nên tiến hành xây dựng, thay thế, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ phạm Kim Lâu Thân. kỳ hạn. Những năm tốt nhất không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc là: 2025, 2028, 2034.

Nếu vì nhu cầu làm nhà năm 2022 thì gia chủ cũng có thể mượn tuổi những nam sinh năm 1955, 1962, 1965, 1971, 1974, 1979, 1983, 1989 để nhờ làm nhà. Xây nhà. Tốt nhất là nên chọn người lớn tuổi, sống lâu, phúc lộc dồi dào, đông con.

Việc mượn tuổi các thành viên trong gia đình, trong dòng tộc, gần ngôi nhà bạn định xây dựng sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau. Ngoài ra, người cho mượn tuổi không được cho người thứ hai cùng tuổi mượn trong thời gian người mượn trước chưa xây nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên hỏi kỹ yếu tố này trước khi định nhờ người giúp động thổ.

Đất nền