Theo quan niệm của người Việt, khi tiến hành những việc quan trọng như mua đất, xây nhà hay cưới xin cần chọn ngày lành tháng tốt để mọi việc được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Đã một năm trôi qua kể từ đại dịch covid, đây là thời điểm con người bắt đầu quay trở lại với nhịp sống hối hả. Gia đình có ý định xây nhà và kinh doanh. Năm 2022 tuổi giáp tý có làm nhà được không chắc chắn là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Theo quan niệm của người Việt, khi tiến hành những việc quan trọng như mua đất, xây nhà hay cưới xin cần chọn ngày lành tháng tốt để mọi việc được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Đã một năm trôi qua kể từ đại dịch covid, đây là thời điểm con người bắt đầu quay trở lại với nhịp sống hối hả.

Năm 2022 tuổi giáp tý có làm nhà được không?

Trước khi xây, sửa nhà, gia chủ phải xem có phạm phải đại kỵ (Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu) hay không. Nếu gia chủ xây nhà vào năm tam tai thì gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, xui xẻo. Vận rủi sẽ theo sát mọi người, dễ gặp những biến cố hoặc tai họa không lường trước được. Nếu gia chủ chọn làm nhà vào những năm hạn hán thì người trong nhà sẽ quanh năm đau ốm, sức khỏe kém, sinh khí giảm sút. Những năm hạn sẽ không tốt, lạnh lẽo u ám làm giảm sinh khí trong nhà, dễ có ma quỷ trong nhà. Cùng xem qua các yếu tố để biết tuổi Giáp Tý làm nhà năm 2022 có tốt không nhé.

Thái tuế:

Người mệnh Thủy cho rằng sao Thái Âm là sao chính của năm, đứng đầu trong số các sao hung tinh, là sao quyết định của năm. Vì vậy, khi làm nhà phải tránh phạm Thái Âm, nếu phạm sẽ gặp nhiều xui xẻo. Những người phạm Thái Âm cần hết sức cẩn thận, tránh làm những việc lớn như đầu tư làm ăn lớn, cưới xin, xây sửa nhà cửa. Tuổi Nhâm Tý 2022 của gia chủ tuổi Nhâm Tý không phạm sao Thái Âm.

Tam tai:

Gia chủ tuổi Giáp Tý, cần phải tránh các năm tam tai: Dần (2022) – Mão – Thìn.

Những năm hạn sẽ không tốt, lạnh lẽo u ám làm giảm sinh khí trong nhà, dễ có ma quỷ trong nhà. Cùng xem qua các yếu tố để biết tuổi Giáp Tý làm nhà năm 2022 có tốt không nhé.

Kim lâu:

Năm 2022, người sinh vào năm 1984 sẽ rơi vào hạn kim lâu. 

Hoàng ốc:

Năm 2022, gia chủ 39 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào hạn hoàng ốc. 

Trạch tuổi:

Năm 2022, gia chủ sẽ  gặp Trạch Bại rất xấu, không nên làm nhà.

Năm 2022 tuổi giáp tý có xây nhà được không? bạn cần cân nhắc trên nhiều yếu tố kể trên. Gia chủ không nên nôn nóng làm nhà vào những năm không hợp tuổi để tránh những vận đen cho bản thân và gia đình. 

Những vị trí xây nhà phong thủy cần tránh

Làm nhà trên mảnh đất lồi lõm hay hình tam giác

Công trình sẽ không có chất lượng tốt, dột nát, mất cân đối, bên trong thường bị nứt nếu xây trên nền đất lồi lõm hoặc hình tam giác. Theo phong thủy, việc xây nhà trên những mảnh đất như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hòa khí của các thành viên trong gia đình, gây ra những bất đồng, cãi vã, rạn nứt tình cảm gia đình.

Tham khảo mua đất nền đồng nai sân bay hợp phong thủy

Xây nhà ở đoạn cuối hoặc gần đường lớn

Gia chủ nên cân nhắc xây nhà trên những lô đất cuối đường hoặc gần trục đường chính. Nhà gần đường sẽ dễ xảy ra trộm cắp. Sẽ rất khó để thoát khỏi nhà xuống phố trong trường hợp bất ngờ. Những ngôi nhà gần đường lớn dễ xảy ra tai nạn thương tích. Điển hình là tai nạn giao thông và các tệ nạn khác, chưa thực sự an toàn.

Gia chủ nên cân nhắc xây nhà trên những lô đất cuối đường hoặc gần trục đường chính. Nhà gần đường sẽ dễ xảy ra trộm cắp. Sẽ rất khó để thoát khỏi nhà xuống phố trong trường hợp bất ngờ. Những ngôi nhà gần đường lớn dễ xảy ra tai nạn thương tích. Điển hình là tai nạn giao thông và các tệ nạn khác, chưa thực sự an toàn.

Xây nhà chân núi hoặc đầu hẻm núi

Chân núi và đỉnh hẻm núi là những nơi có không khí trong lành, êm đềm và sạch sẽ. Nhiều người thích xây nhà ở đây để tận hưởng sự yên bình, nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, những khu vực này rất dễ xảy ra sạt lở đất, lũ lụt. Một số điểm gần sông, nền đất rất yếu, dễ xảy ra sạt lở đất, nguy hiểm đến tính mạng. Gia chủ nên cân nhắc xây nhà trên những lô đất này, căn cứ vào tình hình thực tế.