Theo quan niệm, làm nhà là một trong ba việc hệ trọng của đời người, vì vậy cần phải xem tuổi gia chủ để mọi việc trong năm Nhâm Dần 2022 được suôn sẻ. Năm 2022 tuổi nào làm nhà được là điều rất nhiều người thắc mắc hiện nay.

Theo quan niệm, làm nhà là một trong ba việc hệ trọng của đời người, vì vậy cần phải xem tuổi gia chủ để mọi việc trong năm Nhâm Dần 2022 được suôn sẻ.

Năm 2022 tuổi nào làm được nhà 

Năm Nhâm Dần 2022 đúng là năm Nhâm Dần (Hổ xuyên rừng); Thiên Mây Nhâm; Cung hoàng đạo Dần sinh trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 đến ngày 21 tháng 1 năm 2023. Người sinh năm Nhâm Dần 2022 có ngũ hành tương sinh với Kim.

Theo kinh nghiệm, những người này thường là người tài giỏi, thông minh, có khả năng hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng lúc.

Theo kinh nghiệm, những người này thường là người tài giỏi, thông minh, có khả năng hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng lúc.

Theo thuyết Âm dương, con người được coi là gốc, trụ cột chính của gia đình. Nếu người vợ tượng trưng cho âm, với sự dịu dàng và dịu dàng thì người đàn ông tượng trưng cho dương, cứng rắn và dứt khoát. Từ đó, thời xa xưa, người xưa thường dựa vào tuổi của người chồng, người đàn ông, người chủ gia đình để định cát hung.

Tuổi: Ất Mùi (1955). Nhâm Dần (1962). Ất Tỵ (1965). Tân Hợi (1971). Giáp Dần (1974). Quý Hợi (1983). Kỷ Tỵ (1989). Mậu Dần (1998) là các năm tốt để xây nhà năm 2022.

Mượn tuổi để xây nhà hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy hiện nay. Những người không thuộc các tuổi trên có thể đợi thêm 1 – 2 năm nữa. Khi gặp vận may mới có thể xây nhà. Hoặc trong trường hợp không thể chờ đợi được nữa. Nhu cầu xây nhà là hoàn toàn cần thiết thì gia chủ có thể lựa chọn phương thức mượn tuổi làm nhà.

Lưu ý, người được vay tiền xây nhà nên là nam giới, gia chủ càng lớn tuổi càng tốt (tài sản, sự nghiệp, may mắn, sức khỏe, tinh thần không quá 75 tuổi). Đồng thời, nên mượn tuổi của những người tuổi Tam hợp, Nhị hợp.

Theo các chuyên gia phong thủy hiện nay. Những người không thuộc các tuổi trên có thể đợi thêm 1 - 2 năm nữa. Khi gặp vận may mới có thể xây nhà. Hoặc trong trường hợp không thể chờ đợi được nữa. Nhu cầu xây nhà là hoàn toàn cần thiết thì gia chủ có thể lựa chọn phương thức mượn tuổi làm nhà.

Thủ tục vay mua nhà năm 2022:

Trước khi xây nhà, gia chủ chuẩn bị giấy tờ bán nhà hợp tuổi với người mượn.

Khi mở đất, người mượn đất thay mặt gia chủ làm lễ khấn và mở đất.

Trong thời gian làm lễ, chủ hộ phải tránh xa khu hành lễ.

Trong những thời kỳ ngã giá, người mượn tuổi vẫn thay mặt chủ nhà. Tiến hành các nghi lễ, và chủ nhà vẫn tiếp tục né tránh.

Khi đăng ký hộ khẩu, người vay hoàn thành thủ tục dâng hương, khấn vái rồi giao nhà cho gia chủ.

Gia chủ chuẩn bị giấy tờ mua bán căn nhà (giá cao hơn giá bán căn nhà trên) và tiến hành đám cưới.

Bán đất ngay sân bay Long thành chỉ từ 13 triệu đồng