Chọn tranh treo tường phòng khách không đơn giản là dựa vào sở thích và gá trị thẩm mỹ mà còn phải mang yếu tố phong thủy. Vì người xưa nói “có kiêng có lành” nên khi chọn tranh treo tường cho phòng khách phải lưu ý đến các vấn đề như tuổi, mệnh. Lựa chọn phong thủy tranh treo phòng khách không chỉ mang đến một không gian sống nghệ thuật. Đó cũng là cách để bảo vệ sự bình yên cho gia đình, phù trợ cho con đường thịnh vượng, sự nghiệp thuận lợi của gia chủ.

Chọn tranh treo tường phòng khách không đơn giản là dựa vào sở thích và gá trị thẩm mỹ mà còn phải mang yếu tố phong thủy. Vì người xưa nói “có kiêng có lành” nên khi chọn tranh treo tường cho phòng khách phải lưu ý đến các vấn đề như tuổi, mệnh.

Giá trị tranh phong thủy phòng khách

Thông thường người ta sẽ chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách dựa vào tuổi. Nếu bức tranh hợp tuổi, chủ nhân của nó sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Nếu không sẽ dẫn đến những điều không hay.

Hiện nay, có rất nhiều gia đình thích treo tranh trang trí theo cung hoàng đạo. Nhưng đại đa số những người có cung hoàng đạo sẽ mua tranh trang trí con đó. Đối với người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) thì không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với các cung hoàng đạo của cá nhân thì tranh tương sinh và tạo thành. Tương lai xung đột, tương phản, tác hại lẫn nhau.

Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí theo cung hoàng đạo sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của gia chủ. Nếu là quan hệ tương sinh thì có thể mang đến những điều bất lợi cho gia chủ tốt.

Nếu là quan hệ tương hợp thì tranh trang trí theo cung hoàng đạo sẽ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của gia chủ. Nếu là quan hệ tương sinh thì có thể mang đến những điều bất lợi cho gia chủ tốt.

Chọn hợp phong thủy tranh treo phòng khách

Đối với tuổi thân: 1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004

Nếu có người già thì nên treo tranh dơi, tranh tùng hạc, trúc đào,… Trong đó, tranh về dơi là tốt nhất, nếu không thì nên treo tranh tùng hạc diên nhiên hoặc tùng đón khách. Làm tăng khả năng giao tiếp tăng lên, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.

Đối với tuổi Dậu: 1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005

Tuổi dần nên treo tranh phượng hoàng, chim trắng, tam quan, trăm sơn dương, …

Phượng  là chim trống, hoàng là chim hoàng hậu, chim vua của loài chim này thuộc loài chim thần; hoặc hình ảnh chim muông, hoa mẫu đơn; thuyền báu… Còn bức tranh Tam Dương Khai Thái là mở ra vận hội mới, bình an tốt đẹp; Phượng hoàng là phối ngẫu, hoàng yến là vợ chồng hòa hợp. Sự nghiệp hanh thông, địa vị cao, gia đình đông con, sự nghiệp hanh thông.

Đối với người tuổi Tuất: 1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông, hoa mẫu đơn 9 bông là một kiệt tác tranh phong thủy treo phòng khách dành cho người sinh năm Giáp Tuất. Hoặc bạn cũng có thể treo những tranh như hoa lá, chim muông. Tranh sơn thủy thuộc thể loại bình an chỉ có giá trị của Trần Trạch An Gia. Với ý nghĩa tăng thêm vinh quang, phú quý bền lâu, chuyển nguy thành an, chuyển vận, sự nghiệp khó thành thuận lợi.

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông, hoa mẫu đơn 9 bông là một kiệt tác tranh phong thủy treo phòng khách dành cho người sinh năm Giáp Tuất. Hoặc bạn cũng có thể treo những tranh như hoa lá, chim muông.

Đối với người tuổi Hợi: 1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007

Người mệnh thổ (nạp âm) thiếu thủy nên treo tranh cá chép sông suối. Thiếu kim tuyết núi, thiếu hỏa treo Bát mã hoặc hoa mẫu đơn, thiếu thổ treo núi thành. Người sinh năm Hợi rất dễ treo tranh, có thể treo tranh hoa lá, chim muông, linh vật như Tam Đường, Bạch Hạc Đồ.

Đối với người tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

Nên treo những dòng tranh rồng, hoành phi câu đối, khí thế bay lượn, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như trầu vào trung cung. Nhờ đó, bạn sẽ được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, tích lũy vượng khí, thăng quan phát tài, gia đạo vẹn toàn. Treo tại gia quan tài rất có lợi cho đường công danh, thăng quan tiến chức.

Đối với người tuổi Sửu: 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

Nên treo bức tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây cổ thụ, cỏ non xanh mướt với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền bạc dồi dào, quan lộc nhàn hạ, gia đình hạnh phúc sung túc.

Nên treo bức tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây cổ thụ, cỏ non xanh mướt với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền bạc dồi dào, quan lộc nhàn hạ, gia đình hạnh phúc sung túc.

Đối với người tuổi Dần: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Nên treo những bức tranh núi non, cao sơn, hổ phục hoặc tranh ngựa, cao nguyên, Trường sơn để mang lại vượng khí, gia tăng tài lộc, khẳng định vị thế sau núi. , trước mở đường tài lộc – Kim Đồng Tiền Bảo, bên tả, bên hữu trừ tai, chủ yên lòng khách.

Đối với người tuổi Mão: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987

Bạn nên chọn bức tranh trúc bình yên, hoa lan nở, hoa cúc. Vào những năm Tý – Ngọ (như 2008 – năm Tý), người tuổi Mão thường gặp nhiều may mắn, theo đuổi của cải khó có được, may mắn được quý nhân phù trợ. bởi những người cao quý. bởi những người cao quý. Mọi người. Người yêu dấu, mọi thứ không hoàn hảo, nhưng nó là như vậy. Vì vậy, bạn nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.

Người tuổi Thìn: 1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000

Nên chọn tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có tác dụng trợ hỏa, chiêu tài – vượng khí như tranh Rồng xanh, Hiển linh, Bạch mã đồ, Nhất đế thiên sơn, Tranh cửu ngư quần hội, Hoa mẫu đơn .. .

Nếu là tranh về đàn ngựa hoặc hoa thì cấm treo ở hướng Nam, vì sẽ tạo ra “Sát khí”, con cái khó dạy bảo, gia chủ hay bị hoa mắt. Tốt nhất bạn nên treo ở hướng Đông hoặc bên tay trái của chủ nhà (hướng phòng).

Người tuổi Tỵ: 1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001

Tuổi tỵ hợp với tranh đại bàng và rồng bay là những bức tranh phù hợp nhất với người sinh năm Tỵ; Ngoài ra còn có mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc… Nhờ vậy mà gia đạo được như ý, treo ở phòng khách cũng có thể trừ hoa đào; Hoa mẫu đơn vinh hoa phú quý, hồ sen, cá chép khỏe, trường thọ; tùng mãi, giữ mãi hạnh phúc.

Đối với tuổi Ngọ: 1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002

Tranh liên quan đến cá chép sẽ là thích hợp, nhất là tranh cửu ngư quần hội (9 con cá chép), kế đến là tranh sơn thủy, bách hợp, trúc mai… giúp trường thọ. Không có gì là không hưng thịnh, núi như đồi dâng, chiều cao như triều dâng, không có gì là không tiến. Sống lâu như Nam Sơn, xanh như cây lá kim, muôn nơi chan hòa.

Đối với tuổi Mùi: 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003

Đây chính là tuổi nên dùng tranh để trang trí trong gia đình. Tốt nhất nên dùng tranh sơn thủy hữu tình, có đủ cỏ cây hoa lá, treo tranh mẫu đơn. Hoặc đồng cỏ bao la, tranh tôn giáo như Phật A Di Đà, Quan Âm, hoặc chỉ một loài hoa.

Chọn tranh treo theo nội dung tranh

Nhìn chung, tranh mẫu đơn phú quý hay tranh trúc bình an đều phù hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen sẽ là tượng trưng cho sự dư dả quanh năm. Tranh chim hạc đậu trên cành tùng tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ,…. Tất cả các ngôi nhà đều có thể treo được.

Treo tranh thì phải xem nước, đừng để nước chảy ra ngoài. Khi nước chảy vào thì của cải vào nhà, nước chảy ra ngoài thì tài lộc bị hao hụt. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong và hướng ra ngoài.

Phòng khách không có ánh sáng trông lúc nào cũng tối tăm. Nếu ở lâu sẽ dễ khiến bạn chán nản, phải tìm cách khắc phục ngay. Bạn có thể treo tranh hoa hướng dương ở phòng khách để bù đắp được khuyết điểm này. Tranh chữ treo phía trên sofa nên treo theo chiều ngang, không được treo theo chiều dọc. Vì ngang là trời, nghĩa là đội trời giẫm đất.

Đất Nền Đồng Nai