Quả cầu phong thủy được làm từ loại đá quý hình thành qua hàng nghìn năm. Mang lại sinh khí của đất trời nên có tác dụng phong thủy cao. Năng lượng tích cực, công việc luôn suôn sẻ và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Quả cầu phong thủy được làm từ loại đá quý hình thành qua hàng nghìn năm. Mang lại sinh khí của đất trời nên có tác dụng phong thủy cao. Năng lượng tích cực, công việc luôn suôn sẻ và gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Tác dụng quả cầu phong thủy 

Được làm từ loại đá quý và khoáng vật có tuổi đời lên đến hàng triệu năm. Tiếp thu những tinh hoa của linh khí đất trời. Quả cầu phong thủy mang trong mình năng lượng dương dồi dào, tác dụng phong thủy rất tốt.

Với hình dáng tròn trịa biểu tượng cho cốt lõi và nguyên khí của trời. Quả cầu phong thủy mang tới nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống, công việc và sức khỏe.

Nhiều doanh nhân thường chọn quả cầu phong thủy để trang trí nhà cửa, vừa tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho nội thất, vừa phát huy tác dụng phong thủy giúp bảo vệ sức khỏe gia đình, con đường sự nghiệp thuận lợi.

Cách chọn quả cầu phong thủy sao cho hợp mệnh

Trong quy luật phong thủy ngũ hành mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, cả năm điều hành có mối lên quan và ảnh hưởng. Do đó, cần dựa vào mối liên quan đó để tìm ra được quả cầu phong thủy phù hợp.

+ Đối với mệnh kim, nên chọn quả cầu phong thủy trắng để tương hợp, màu vàng, nâu để tương sinh.

+ Với mệnh mộc, quả cầu phong thủy đen đem lại ý nghĩa tương sinh còn màu xanh lá là ý nghĩa tương hợp

+  Mệnh thủy lại tương sinh với quả cầu trắng và tương hợp với quả cầu màu đen.

+ Mệnh hỏa tương sinh khi đi cùng màu xanh lá, tương hợp màu đỏ, màu trắng và tím.

+ Mệnh thổ tương sinh khi đi cùng màu đỏ, tím, hồng và tương hợp với vàng, nâu đất.

Quả cầu phong thủy đặt ở đâu cho hợp

Theo lời khuyên những chuyên gia phong thủy. Cầu đá phong thủy nên đặt phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng khách. Tuyệt đối không được đặt ở góc bếp, giữa lối đi sẽ phản tác dụng.

Để phát huy hết công năng của cầu đá phong thủy, nên kết hợp chọn màu đá hợp với bản mệnh và vị trí đặt. Một số hướng dẫn để độc giả tham khảo:

+ Quả cầu màu trắng: Được đặt ở hướng Tây. Hợp với người mệnh Kim, Thủy, Thổ. Giúp cải thiện trí nhớ, mang lại may mắn.

+ Quả cầu màu đen: Được đặt ở hướng Bắc. Hợp với mệnh Thủy, Mộc. Thể hiện đẳng cấp, quyền lực địa vị của người sở hữu.

+ Quả cầu màu tím: Được đặt ở phía Đông. Hợp với người mệnh Hỏa và Thổ. Giúp cải thiện trí tuệ, tăng trí thông minh, uyên bác, nhanh nhẹn trong giao tiếp, cân bằng nội tâm.

+ Quả cầu màu vàng: Sẽ được đặt ở vị trí trung tâm. Sẽ hợp với người mệnh Kim, Thổ. Thu hút được tiền tài, lộc lá, cân bằng sinh khí cho gia chủ.

+ Quả cầu màu hồng: Nâng đỡ đường nhân duyên, cho tâm hồn bình an, vui vẻ. Sẽ Hợp với người mệnh Hỏa, Mộc, Thổ.

+ Quả cầu màu lục: Đặt ở phía Đông. Sẽ hợp với người mệnh Hỏa, Thủy, Mộc. Xua đuổi được tà ma, tích lũy tiền tài

Trên đây là một số màu sắc phổ biến của đá cầu phong thủy, ngoài ra còn rất nhiều màu sắc khác được quyết định bởi màu của đá như: màu chàm, xanh lam, xanh đen, xám đen,…

Ý nghĩa cầu phong thủy 

Quả cầu Thạch anh hồng: Giúp tình cảm lứa đôi gắn kết, tình yêu thăng hoa thêm lãng mạn. Hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và lo âu.

Quả cầu thạch anh vàng: Màu vàng được cho là giống với ánh sáng mặt trời, sẽ giúp đầu óc minh mẫn, tư duy nhạy bén và thông minh. Điều trị những bệnh liên quan đến tiêu hóa và dạ dày.

Quả Cầu Thạch Anh Đen: Trấn trạch giúp chủ nhân xua đuổi tà ma, chế ngự những năng lượng tiêu cực bên trong con người.

Quả Cầu Thạch Anh Trắng: Gặp được nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Quả cầu Thạch anh tím: Giúp cho tâm hồn thanh thản, thư thái. Điều trị chứng mất ngủ, nghiện rượu hoặc các bệnh liên quan đến xương khớp.

Đá xà cừ: Bùa hộ mệnh cho chủ nhân, hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, sỏi thận.

Quả cầu đá ngọc bích: Mang lại may mắn cho cả gia đình, cầu mong sức khỏe, bình an.

Đất nền