Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ. Dự án trong thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn hướng đến năm 2050. Trong đó, quy hoạch đường quốc lộ 50B chiều dài lên đến 55km. Kết nối với TP.HCM với Long An và Tiền Giang. Đây là dự án mạng lưới giao thông mới, có tổng vốn đầu tư dự kiến 18.673 tỷ đồng.

Thủ tướng chính phủ phê duyệt quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ. Dự án trong thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn hướng đến năm 2050.

Tuyến đường Quốc lộ 50B 

Quốc Lộ 50B có tổng chiều dài khoảng 55km, với điểm đầu là nút giao với đường Phạm Hùng (TP.HCM) và điểm cuối là Ngã ba Trung Lương (T.Tiền Giang). Riêng đoạn qua tỉnh Tiền Giang qua địa bàn Chợ Gạo.  TP.Mỹ Tho dài 14,2km đoạn còn lại là trên địa bàn TP.HCM dài 5,8 km.

Theo ông Đặng Hoàng Tuấn, Giám đốc Sở GTVT Tỉnh Long An, UBND Long An đã quyết định điều chỉnh quy mô giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh. Quy mô mặt cắt ngang quy hoạch toàn tuyến đường Quốc Lộ 50B qua đoạn tỉnh điều chỉnh thành 78m. Tại những vị trí có quỹ đất sạch sẽ được giải phóng mặt bằng đến 300m (từ tim đường quy hoạch ra mỗi bên 150m) với tổng vốn ngân sách hơn 18.673 tỉ đồng, riêng phần giải phóng mặt bằng hơn 13.857 tỷ đồng.

Quốc Lộ 50B có tổng chiều dài khoảng 55km, với điểm đầu là nút giao với đường Phạm Hùng (TP.HCM) và điểm cuối là Ngã ba Trung Lương (T.Tiền Giang). Riêng đoạn qua tỉnh Tiền Giang qua địa bàn Chợ Gạo.  TP.Mỹ Tho dài 14,2km đoạn còn lại là trên địa bàn TP.HCM dài 5,8 km.

Dự kiến 3 cầu nằm trong dự án trên QL50B bắc qua các sông Cần Giuộc, Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây có tổng mức đầu tư hơn 3.604 tỷ đồng.

Trong công tác tái định cư người dân có đất thu hồi thực hiện dự án, UBND tỉnh chấp thuận dự kiến giao cho UBND huyện Cần Giuộc bố trí 4 khu tái định cư có tổng diện tích trong khoảng 40ha; UBND H.Cần Đước bố trí 2 khu tái định cư có tổng diện tích trong khoảng 20 ha.

Dự án quốc lộ 50B

Theo Ông Nguyễn Văn Được, Bí thư Tỉnh ủy Long An, khi Quốc lộ 50B hoàn thành. Tạo kết nối giao thông với đường Vành đai 3 và Vành đai 4 của TP.HCM, góp phần tăng tính kết nối với cửa ngõ. . cửa ngõ quốc tế bằng đường biển (sân Hiệp Phước, sân dưới nước Thị Vải – Cái Mép, cảng Long An) và trên đường hàng không (sân bay quốc tế Long Thành). Đồng thời, dự án sẽ tạo quỹ đất để trang trí, mở rộng, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút đầu tư. Phát triển các khu dân cư, thương mại, dịch vụ và khu công nghiệp trên cả hai tuyến đường. 

Đồng thời, dự án sẽ tạo quỹ đất để trang trí, mở rộng, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút đầu tư. Phát triển các khu dân cư, thương mại, dịch vụ và khu công nghiệp trên cả hai tuyến đường. 

Ông Nguyễn Văn Được cũng chỉ rõ, ngành, lĩnh vực làm công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư phải đảm bảo khách quan, công bằng, minh bạch, phối hợp lợi ích giữa nhà nước và người dân. Cư dân phải được hưởng lợi từ dự án và đảm bảo nguyên tắc “chỗ ở mới phải tốt hơn chỗ ở cũ”.

Long An nằm gần thành phố Hồ Chí Minh và kết nối hai khu vực kinh tế chính là miền Đông và miền Tây Nam Bộ. Tận dụng vị trí đặc biệt này làm cửa ngõ kinh doanh, Long An trong những năm gần đây đã tập trung đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa và phát triển cơ sở hạ tầng. Giai đoạn 2021-2025, khu vực này ước chi đầu tư hạ tầng gần 30.000 tỷ đồng. Do tỉnh đang hoàn thiện nâng cấp các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62 và N2. Các tuyến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành giúp kết nối trực tiếp đến hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành …

Tái định cư – Nơi ở mới phát triển vượt bậc hơn

Thông tin đến cán bộ, đảng viên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được nêu rõ tầm quan trọng. Dự án Quốc lộ 50B đối với sự phát triển liên vùng, liên tỉnh. Đây là công việc tâm huyết của cả hệ thống chính trị. Đòi hỏi sự quan tâm, quyết tâm cao mới làm tốt.

Quốc lộ 50B sau khi hoàn thành sẽ tạo kết nối giao thông với đường vành đai 3 và đường vành đai 4 của Thành phố Hồ Chí Minh. Giúp nâng cao khả năng kết nối với các cửa ngõ quốc tế bằng đường biển (Cảng Hiệp Phước (Hiệp Phước, Cảng Thành phố Hồ Chí Minh). .. nước sâu Thị Vải – Cái Mép, cảng Long An) và bằng máy bay (sân bay quốc tế Long Thành). Tạo quỹ đất để làm đẹp, mở rộng và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút đầu tư. Phát triển các KDC, thương mại, dịch vụ, khu công nghiệp dọc hai bên tuyến.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên thuộc các Sở, ban, ngành của Tỉnh và 4 huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Tân Trụ, Châu Thành. Đặc biệt cán bộ, đảng viên nơi xảy ra vụ án đã thể hiện tính trung thực. Gương mẫu bảo vệ tốt các quy định của Đảng. Chính sách pháp luật của Nhà nước. Các quy định của tỉnh đang trong quá trình đầu tư xây dựng Quốc lộ 50B. Đồng thời yêu cầu cán bộ, hội viên tuyên truyền, phổ biến. Thông tin đúng mức cho quần chúng nhân dân. Trong quá trình thực hiện cần có sự đồng thuận cao nhất.

Giải phóng mặt bằng quốc lộ 50B

“UBND tỉnh khẩn trương phối hợp, sớm kiến ​​nghị Chính phủ chuyển đổi hệ thống đất lúa. Để tập trung cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và triển khai tuyến quốc lộ 50B. Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với Bộ, phối hợp với các ngành hỗ trợ của Trung ương. Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

“UBND tỉnh khẩn trương phối hợp, sớm kiến ​​nghị Chính phủ chuyển đổi hệ thống đất lúa. Để tập trung cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và triển khai tuyến quốc lộ 50B. Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với Bộ, phối hợp với các ngành hỗ trợ của Trung ương. Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các ngành, địa phương thực hiện việc chi trả. Hỗ trợ chuyển đổi chính xác đúng quy định của pháp luật. Đúng vấn đề, công tâm, minh bạch và hài hòa lợi ích giữa các thành phần. Nhà nước và người dân phải thực hiện các dự án tiến bộ. Phải tuân thủ nguyên tắc nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ.

“Chú ý câu, câu phải được phát triển” thay vì “thấp hơn” thay vì “thấp hơn”. Vì vậy, bố trí những địa điểm, địa điểm tốt nhất, đẹp nhất, thuận tiện nhất. Trên địa bàn tỉnh để phục vụ việc đi lại của nhân dân. Trong tương lai, trong sự chuyển mình của thành phố, chất lượng. Cuộc sống của người dân phải được nâng cao ”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh nền tảng sớm hoàn thiện. Chiến lược đầu tư xây dựng vùng đất vững chắc cho nhân dân đứng chân.

Đất nền khu dân cư tại Maxreal

Maxreal là chủ đầu tư đất nền khu dân cư tại sân bay Long Thành Đồng Nai. Để kham khảo giá đất nền với nhiều tiện ích đem lại cho người sở hữu kham khảo tại đây

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

0987.050.318