(ĐN) – Ngày 18-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã thăm và làm việc tại Nhà máy Nestlé Trị An ở Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa) về chuyển đổi số.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Đến nay, Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) đã đầu tư vào Việt Nam khoảng 730 triệu USD thông qua Công ty TNHH Nestlé Việt Nam. Trong đó, có 4 nhà máy và 2 trung tâm phân phối. Riêng tại Đồng Nai có 3 nhà máy và Nhà máy Nestle Trị An là một trong những nhà máy sản xuất cà phê hiện đại trên thế giới. Nhà máy chuyên sản xuất các loại cà phê cao cấp và chủ yếu là xuất khẩu. Thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH Nestle Việt Nam là gần 30 quốc gia trên thế giới.

Nhà máy Nestle Trị An được ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất và đi đầu trong chuyển đổi số và sản xuất tuần hoàn. Bên cạnh đó, chuyển đổi số được công ty áp dụng với các nhà máy, trung tâm phân phối và người nông dân ở các vùng trồng cà phê trên cả nước nhằm tăng năng suất, chất lượng hướng đến sản xuất bền vững.

Tập đoàn nestley việt nam

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với cán bộ nhân viên Công ty TNHH Nestlé Việt Nam

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đánh giá, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam là một trong doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số. Công ty đã chú trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tư công nghệ hiện đại vào sản xuất giảm 1.200 tấn khí thải CO2/năm, giảm 60% hoạt động không tạo ra giá trị… phù hợp với sản xuất xanh, kinh tế tuần hoàn. Từ mô hình của Nestle Việt Nam có thể chia sẻ nhân rộng ra các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Theo Uyển Nhi (baodongnai.com.vn)