Đô thị Long Thành được định hướng phát triển trở thành thành phố sân bay cửa ngõ quốc tế, trung tâm logistics hàng không với quy mô dân số khoảng 500.000 người từ năm 2030.

  1. Thành phố sân bay là gì?

Thành phố sân bay” là mô hình phát triển đô thị gắn liền với các Cảng hàng không quốc tế vốn đã rất thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trong thời gian vừa qua, khái niệm này dần trở nên quen thuộc hơn với người Việt Nam bởi các thông tin quy hoạch liên quan đến Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai). Việc hình thành nên “thành phố sân bay” là điều cần thiết để đáp ứng nguồn cầu lớn trong tương lai khi sân bay đi vào hoạt động. “Thành phố sân bay” này sẽ có tác động như thế nào đến thị trường nhà đất Long Thành? – là câu hỏi được đặt ra cho nhiều nhà đầu tư đang có nhu cầu tham gia giao dịch tại thị trường này.

Hạ tầng giao thông được đầu tư hoàn thiện sẽ trở thành đòn bẩy quan trọng mở ra cơ hội cho bất động sản phát triển. Đó là chưa kể đến tại một khu vực vốn đã sở hữu sẵn hệ thống giao thông liên vùng, xuyên vùng được quy hoạch bài bản nay lại thêm một sân bay quốc tế như khu vực Bàu Cạn (Long Thành – Đồng Nai) thì thị trường bất động sản vốn đã sôi động lại càng thêm náo nhiệt.

Đô thị sân bay Long Thành

Có nhiều yếu tố để tạo nên sức hút cho một dự án bất động sản. Sức hút của bất động sản Long Thành có phần lớn đến từ yếu tố quy hoạch vùng trong tương lai. Theo ông Lại Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Long Thành hiện có nhiều thuận lợi để hình thành nên một “thành phố sân bay” trong tương lai. “Thành phố sân bay” là một mô hình đô thị đặc biệt lấy dịch vụ vận chuyển hàng không làm trung tâm để hình thành và phát triển các trung tâm công nghiệp, dịch vụ thương mại, logistics, hội nghị, văn phòng, cơ sở y tế, nhà hàng, khách sạn, vui chơi giải trí, hệ thống giao thông…

Quy hoạch sân bay Long Thành

Khu vực Long Thành trước đây đã được quy hoạch trở thành thành phố vệ tinh phục vụ cho TP. HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Bởi vậy, nhiều công trình giao thông trọng điểm mang tính chiến lược đi qua khu vực Long Thành như cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – TP. HCM – Long Thành, Long Thành – Dầu Giây – Phan Thiết… đảm bảo hệ thống giao thông liên vùng thuận lợi. Khi định hướng phát triển Long Thành thành thành phố sân bay, nhiều dự án bất động sản cũng đồng thời được quy hoạch khiến lượng giao dịch gia tăng đột biến. Thời điểm hiện nay giá đất tại Long Thành vẫn còn khá thấp so với TP. HCM và các khu vực phụ cận khi phổ biến quanh ngưỡng 20 triệu đồng/m2. Nhiều khả năng khi dự án sân bay bước vào giai đoạn khởi công, thị trường nhà đất tại khu vực này sẽ thiết lập mặt bằng giá mới.

2. Long Thành Diamond City – Viên kim cương giữa lòng đô thị sân bay Long Thành

Thời gian qua, thông tin về khu đô thị Long Thành Diamond City đã thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư bởi nhiều yếu tố. Là khu đô thị thành phần nằm trong lõi đô thị thông minh Bàu Cạn của “thành phố sân bay Long Thành”, Long Thành Diamond City còn nằm ngay mặt tiền đường 45 m xuyên tâm, kết nối sân bay với siêu cảng cái Mép Thị Vải, cộng hưởng lợi thế siêu khu công nghiệp Bàu Cạn – Tân Hiệp với quy mô lên tới 2.627 ha. Bởi vậy, cư dân sinh sống tại Long Thành Diamond City được thụ hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích, dịch vụ hiện đại của khu đô thị Nam sân bay như: Trung tâm Y tế Quốc tế, Công viên Hội nhập Quốc tế, Trung tâm Hội thao Quốc tế…

bản đồ phân lô Long Thanh Diamond City

Với lợi thế vị trí vàng chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành 500 m và nằm trong lõi đô thị sân bay, Khu đô thị Long Thành Diamond city có lợi thế lớn trong việc phát triển dịch vụ, thương mại, logistic, văn phòng….đáp ứng nhu cầu cao của phát triển kinh tế đô thị.

Đặc biệt, từ ngày 21/11/2023, chủ đầu tư – công ty cổ phần bất động sản Maxreal tung ra chương trình hỗ trợ đầu tư – sinh lời chắc chắn đem đến cơ hội đầu tư tốt nhất cho khách hàng.

ưu đãi mua đất long thành diamond City