Tranh phong thủy không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn giúp gia chủ gặp rất nhiều may mắn. Tranh treo phòng khách cho người mệnh kim được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Maxreal tìm hiểu dưới đây nhé.

Tranh phong thủy không chỉ mang giá trị thẩm mỹ mà còn giúp gia chủ gặp rất nhiều may mắn. Tranh treo phòng khách cho người mệnh kim được rất nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng Maxreal tìm hiểu dưới đây nhé.

Chọn lựa tranh treo phòng khách cho người mệnh kim

Chắc hẳn khi chọn một bức tranh để treo trong phòng khách, nhiều gia chủ đã phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi phòng khách là bộ mặt của gia đình, là nơi đầu tiên đón vận may vào nhà. Vì vậy, nhiều gia chủ thường lựa chọn cách bố trí và thiết kế phòng khách sao cho phù hợp với gia chủ. Để chào đón thịnh vượng và may mắn đến với gia đình.

Chọn lựa tranh treo phòng khách cho người mệnh kim

Ngoài việc chọn hướng, đồ nội thất hợp với mệnh của gia chủ trong phòng khách. Để gia đình rước tài lộc, treo tranh ở phòng khách cũng góp phần tạo vượng khí cho gia đình. Nhưng không phải bức tranh nào cho phòng khách cũng mang lại vượng khí cho gia chủ. Một trong số đó là bức tranh hợp với mệnh của gia chủ. Vậy chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy như thế nào?

Những năm sinh thuộc mệnh kim

Chọn tranh phong thủy phòng khách không khó. Nhưng bạn cần biết những điều cơ bản và đặc điểm về mệnh của mình. Sau đó áp dụng các tính năng đó để chọn bức tranh phù hợp.

– Người mệnh Kim sinh năm: Nhâm Thân (1932, 1992). Ất Mùi (1955, 2015). Giáp Tý (1984, 1924). Quý Dậu (1933, 1993). Nhâm Dần (1962). Ất Sửu (1925, 1985). Canh Thìn (1940, 2000). Quý Mão (1963). Tân Tỵ (1941, 2001). Canh Tuất (1970). Giáp Ngọ (1954, 2014) và Tân Hợi (1971)…

– Để chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh kim, bạn cần dựa vào ngũ hành:

+ Tương sinh :Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim

+ Tương khắc: Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim

+ Tương hợp: Kim hợp kim

Trong đó màu sắc và hình dạng tương ứng với ngũ hành là:

+ Kim (Kim loại: Vàng, bạc, sắt): Màu trắng, vàng, ánh kim

+ Mộc (Cây cối): Màu xanh lá cây

+ Thủy (Nước): Màu xanh dương, đen

+ Hỏa (Lửa, sức nóng, mặt trời, màu đỏ, mùa hạ): Màu đỏ, hồng, cam, tím

+ Thổ (Đất, gạch, đá, gốm, sứ): Màu nâu, vàng đất, cam đất

Tranh treo phòng khách cho người mệnh kim tài lộc 

Hai yếu tố tiên quyết trong việc chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim là màu sắc và nội dung của bức tranh. Sau đây, AmiA sẽ lần lượt giúp bạn chọn màu sắc và nội dung bức tranh trên tranh hợp người mệnh Kim nhé!

Chọn màu sắc:

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là trắng, ghi, xám,… Vì vậy bạn có thể chọn tranh phòng khách cho mệnh Kim với những màu này. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn như tranh đen trắng treo phòng khách, tranh hoa trang trí,… Tranh phong cảnh mùa đông, tuyết trắng,… đều rất đẹp và sang trọng. Như một số hình ảnh bên dưới bạn có thể tham khảo:

Theo nguyên lý ngũ hành, màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Vì vậy khi chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim bạn nên chọn những màu trên làm màu chủ đạo cho bức tranh. Nó sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp của người mệnh Kim trở nên tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, những bức tranh có màu vàng nâu, nâu đất,… thuộc mệnh Thổ tốt cho người mệnh Kim. Vì Thổ sinh Kim. Như tranh về con đường đất đỏ, tranh đá, công trình xây dựng, v.v.

Một số mẫu tranh treo phòng khách phù hợp với mệnh Kim cũng là một ý kiến ​​hay khi chọn tranh treo phòng khách cho mệnh Kim. Như tranh phong cảnh quê hương, tranh đồng quê, tranh ruộng bậc thang, v.v.

Chọn chủ đề tranh phòng khách mệnh kim

Thuộc hành kim:

Đó là tranh phượng hoàng, tranh thiên nga, tranh chim công, tranh gà, tranh khỉ, tranh đôi chim công… Tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim đôi chim công với hình ảnh chim công. Còn được gọi là Khổng Tước, chim Phượng hoàng là một loài chim quý, có bộ lông đẹp. Nó là biểu tượng của quan chức, tiền bạc và quyền lực. Người mệnh Kim nhất định nên treo bức tranh này để hôn nhân bền chặt, hạnh phúc.

Với màu vàng là màu của mệnh Kim gắn liền với thiên nga. Nó là biểu tượng cho lứa đôi, cho sợi dây tình cảm vợ chồng. Tranh đôi thiên nga treo phòng khách cho người mệnh Kim có thể mua hoặc đặt làm theo yêu cầu riêng.

Bức tranh treo phòng khách cho người mệnh Kim trang trí không gian phòng khách gia đình sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng và thể hiện cho gia chủ những đức tính đáng ghi nhớ và học hỏi. Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả và phú quý, sự kết hợp của hai hình ảnh này giúp gia chủ thu hút vận may cho người mệnh Kim. Để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, đầy đủ hơn.

Thuộc mệnh thổ:

Chủ đề các tác phẩm hội họa, kiến ​​trúc thuộc hành Thổ, là dòng tranh dành cho người mệnh Kim. Vẻ đẹp thanh lịch, quyến rũ. Tranh có thể được thiết kế thành một bộ gồm nhiều tấm hoặc một tấm duy nhất. Đồng hồ có thể tích hợp vào tranh rất hiện đại và tiện dụng.

Hay như bức tranh phong cảnh Vạn Lý Trường Thành trang trí phòng khách của người mệnh Kim. Giúp mọi người thịnh vượng. Vì núi phụ trách dân, tức là núi tượng trưng cho dân. Treo bức tranh này sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn. Gia đình thịnh vượng về con người nghĩa là đông con cháu, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Hay như những bức tranh phong cảnh núi non dưới đây cũng mang ý nghĩa như đã nói ở trên. Tranh có thể được làm theo đơn đặt hàng, thay đổi kích thước hoặc tạo kiểu thành một bức tranh duy nhất như hình dưới đây.  Hoặc ghép 3 tấm, 5 tấm hiện đại tùy ý thích. In vân gỗ đẹp, bóng và sắc nét cho bức tranh phòng khách của bạn.

Hay như những bức tranh phong cảnh núi non dưới đây cũng mang ý nghĩa như đã nói ở trên. Tranh có thể được làm theo đơn đặt hàng, thay đổi kích thước hoặc tạo kiểu thành một bức tranh duy nhất như hình dưới đây.  Hoặc ghép 3 tấm, 5 tấm hiện đại tùy ý thích. In vân gỗ đẹp, bóng và sắc nét cho bức tranh phòng khách của bạn.

Đất Nền