Có thể nói phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Nơi thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách cá nhân gia chủ. Chính vì vai trò quan trọng nên nơi đây luôn được ưu tiên trang trí nội thất. Một trong những vật dụng không thể thiếu trong trang trí phòng khách hiện đại là tranh treo tường. Sự hiện diện của những bức tranh treo tường phòng khách khổ lớn góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho không gian, tạo nên sự cân đối và nâng cao giá trị thẩm mỹ.

Một trong những vật dụng không thể thiếu trong trang trí phòng khách hiện đại là tranh treo tường. Sự hiện diện của những bức tranh treo tường phòng khách khổ lớn góp phần tạo nên sự hoàn hảo cho không gian, tạo nên sự cân đối và nâng cao giá trị thẩm mỹ.

Tại sao nên sử dụng tranh treo phòng khách khổ lớn

Tranh treo tường phòng khách khổ lớn là một trong những vật dụng dùng để trang trí nội thất. Nó tạo nên sự cân đối và thông thoáng cho không gian phòng khách. Như các bạn đã biết phòng khách thường có diện tích rộng. Nên nếu chọn mẫu có kích thước nhỏ sẽ khiến bố cục không cân đối. Giúp giảm thiểu sự hài hòa của căn phòng.

Nhưng với tranh treo tường phòng khách khổ lớn thì hoàn toàn khác. Nó tác động mạnh đến thị giác người xem. Tăng sức sống cho không gian và nâng cao tính thẩm mỹ. Hơn nữa, những bức tranh treo tường phòng khách khổ lớn. Tạo được ấn tượng cho mọi người khi lần đầu bước vào căn phòng.

Không chỉ dừng lại ở đó, tranh dán tường khổ lớn làm nổi bật tổng thể không gian. Nó thể hiện đẳng cấp, sang trọng cũng như phong cách của gia chủ. Vì vậy, những bức tranh treo tường khổ lớn là thứ không thể thiếu.

Chọn tranh treo tường phòng khách khổ lớn cần lưu ý gì?

Tuy mang lại hiệu quả thẩm mỹ tích cực cho không gian phòng khách nhưng nếu sử dụng sai mục đích có thể gây tác dụng ngược. Vì vậy khi chọn tranh treo tường khổ lớn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Kích thước tranh treo tường

Không phải ngẫu nhiên mà kích thước tranh trang trí lại trở nên quan trọng đối với không gian trưng bày. Bởi nó là yếu tố quyết định nên tổng thể hài hòa và ấn tượng trong trang trí nội thất. Khi sử dụng tranh treo tường khổ lớn cần tính toán kích thước tranh và ghế sao cho vừa vặn nhất có thể.

Không phải ngẫu nhiên mà kích thước tranh trang trí lại trở nên quan trọng đối với không gian trưng bày. Bởi nó là yếu tố quyết định nên tổng thể hài hòa và ấn tượng trong trang trí nội thất. Khi sử dụng tranh treo tường khổ lớn cần tính toán kích thước tranh và ghế sao cho vừa vặn nhất có thể.

Trong trường hợp này, bức tường nghệ thuật phải bằng ⅔ chiều dài của ghế sofa. Đối với phòng khách có diện tích không quá lớn. Ởmức trung bình thì nên tối giản đồ đạc để tạo điểm nhấn cho bức tranh. Đảm bảo sự cân đối cho không gian. Chọn kích thước cho tranh treo tường có một số mẹo sau:

+ Nếu trần nhà cao, bạn nên chọn loại có chiều cao lớn hơn chiều dài.

+ Những phòng khách có trần thấp nên ưu tiên chọn những bức tranh có kích thước dọc theo tường để tạo cảm giác không gian cao hơn.

+ Chọn tranh tường khổ lớn cho phòng khách tùy thuộc vào trần nhà cao hay thấp

Chú ý đến màu sắc tranh treo

Một người có khiếu thẩm mỹ riêng thường không chọn màu sắc bức tranh theo cảm tính mà thường chú trọng đến tổng thể. Tức là bức tranh tường khổ lớn phải hài hòa với màu sơn chủ đạo của phòng khách cũng như các món nội thất khác. Có như vậy, không gian mới trở nên thu hút ấn tượng hơn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Một người có khiếu thẩm mỹ riêng thường không chọn màu sắc bức tranh theo cảm tính mà thường chú trọng đến tổng thể.

+ Trong trường hợp, tranh treo tường nằm trên ghế của sofa. Để toát lên phong cách ấn tượng thì màu sắc của tranh cần phù hợp với màu ghế. Tránh tạo cảm giác khó hiểu cho người nhìn.

+ Trường hợp tranh treo tường ở các vị trí khác. Yếu tố màu sắc phải phù hợp với màu tường để tạo nên một tổng thể thống nhất, tăng hiệu ứng màu sắc.

+ Một khi bạn chọn được một bức tranh tường khổ lớn có màu sắc hài hòa với mọi thứ. Không gian sẽ trở nên đồng nhất, tạo điểm nhấn riêng biệt cho nội thất. Nhờ đó, căn phòng trở nên thu hút hơn, tăng ấn tượng cho người nhìn.

Chủ đề tranh treo tường khổ lớn

Để phục vụ nhu cầu đa dạng của con người, tranh treo tường ngày nay bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn chủ đề cho một bức tranh để trưng bày trong phòng khách gia đình không hề đơn giản. Cần có một số tiêu chí lựa chọn cụ thể.

Đầu tiên, chủ đề của bức tranh phải theo sở thích cá nhân cũng như phong cách mà gia chủ muốn hướng tới. Bạn cần tránh chọn những bức tranh có nội dung bạo lực, hung hãn. Vì điều này tạo cảm giác sợ hãi cho mọi người trong gia đình và khách. Hay những bức tranh chủ đề tình yêu lãng mạn không được treo trong phòng khách gia đình. Mà thay vào đó là trong phòng ngủ của vợ chồng sắp cưới sẽ thích hợp hơn bao giờ hết.

Tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa phát triển trong công việc, thành công trong cuộc sống.

Tranh dán tường phòng khách khổ lớn với chủ đề thiên nhiên, con người, hạnh phúc gia đình luôn được ưu tiên lựa chọn. Ẩn sau nội dung của những bức tranh đó còn là giá trị về mặt phong thủy. Gợi cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống cho không gian gia đình. Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm phần thu hút, bạn có thể chọn những bức tranh khổ lớn với chủ đề cổ điển. Gợi ý một số mẫu tranh treo tường phòng khách thường được sử dụng:

+ Tranh thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa cầu tài lộc, may mắn, thuận lợi cho gia đình.

+ Tranh chủ đề thiên nhiên tạo cảm giác nhẹ nhàng, tăng thêm may mắn.

+ Bức tranh cửu ngư quần hội tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

+ Tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa phát triển trong công việc, thành công trong cuộc sống.

+ Tranh hoa mẫu đơn giúp không gian phòng khách đẹp hơn và còn giúp tình cảm thêm nồng nàn, gắn bó.

+ Tranh tứ quý là dòng tranh phong thủy, tượng trưng cho 4 mùa may mắn, cầu bình an.

Đất Nền khu vực Thống Nhất, Đồng Nai