Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhu cầu định giá tài sản. Chủ yếu là đất đai, bất động sản ngày càng trở nên cấp thiết. Đảm bảo quyền lợi của các tổ chức doanh nghiệp. Nhà đầu tư khi tham gia vào nền kinh tế, cũng như tính minh bạch của thị trường bất động sản. Định giá bất động sản đang là phương pháp được nhiều người quan tâm nhất trước khi chi tiền đầu tư vào đó.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhu cầu định giá tài sản mà chủ yếu là đất đai, bất động sản ngày càng trở nên cấp thiết. , đảm bảo quyền lợi của các tổ chức doanh nghiệp và nhà đầu tư khi tham gia vào nền kinh tế, cũng như tính minh bạch của thị trường bất động sản.

Định giá bất động sản là gì?

Định giá bất động sản là một hình thức phân tích kinh tế ứng dụng. Là việc ước tính giá trị của các quyền tài sản cụ thể bằng tiền cho một mục đích xác định. Trong các điều kiện cụ thể có thể và trên một thị trường nhất định với các phương pháp thích hợp.

Định giá bất động sản là một hình thức phân tích kinh tế ứng dụng, là việc ước tính giá trị của các quyền tài sản cụ thể bằng tiền cho một mục đích xác định trong các điều kiện cụ thể. có thể và trên một thị trường nhất định với các phương pháp thích hợp.

Tại sao chúng ta nên định giá BĐS?

Định giá bất động sản giúp người bán và người mua xác định được giá trị thực của thị trường bất động sản. Đảm bảo việc thanh toán trên cơ sở giá cả hợp lý, tránh rủi ro, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao nhận bất động sản. Các giao dịch, thỏa thuận mua bán bất động sản được diễn ra thuận lợi.

Định giá bất động sản giúp các ngân hàng. Tổ chức tín dụng có căn cứ để thực hiện cho vay bằng bất động sản thế chấp.

Định giá bất động sản giúp doanh nghiệp định giá được tài sản. Từ đó định giá được doanh nghiệp để doanh nghiệp thực hiện mua bán, sáp nhập, cổ phần hóa, chuyển đổi doanh nghiệp trên thị trường.

Định giá bất động sản giúp Nhà nước có cơ sở thu thuế bất động sản. Phí dịch vụ và tiền bán bất động sản của Nhà nước một cách công bằng, hợp lý.

Những phương pháp định chính xác nhất

Thứ nhất: Thẩm định bất động sản thông qua vị trí

Phương pháp đầu tiên khi định giá bất động sản. Phải quan tâm đến yếu tố vị trí của bất động sản. Chi tiết hơn, cần xác định bất động sản đó nằm ở khu vực nào, quận nào, mặt đường lớn hay nhỏ, nằm trong hẻm chính hay hẻm phụ. Theo đó, bất động sản nằm ở mặt tiền đường thường có giá trị kinh doanh cao. Chắc chắn giá bán sẽ cao hơn bất động sản trong hẻm.

Thứ hai: Phương pháp định giá bất động sản thông qua bảng giá đất của địa phương

Khi đã xác định được vị trí của bất động sản. Nhà đầu tư cần dành chút thời gian để tham khảo bảng giá. Đất mới nhất do chính quyền tỉnh, thành phố ban hành. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tham khảo giá thị trường bất động sản. Dựa trên thông tin chính xác từ các ngân hàng. Công ty bất động sản, các trang web uy tín…

Thông thường, so với đơn giá đất do Nhà nước quy định. Giá trị đất mặt tiền đường sẽ cao hơn khoảng 4 lần.

Khi đã xác định được vị trí của bất động sản, nhà đầu tư cần dành chút thời gian để tham khảo bảng giá đất mới nhất do chính quyền tỉnh, thành phố ban hành. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tham khảo giá thị trường bất động sản dựa trên thông tin chính xác từ các ngân hàng, công ty bất động sản, các trang web uy tín…

Thứ ba: Thẩm định bất động sản thông qua giá bán của bất động sản lân cận

Dựa vào phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản. Việc tra cứu thông tin về bất động sản xung quanh khu vực cần định giá là rất dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu bất động sản tương đồng với bất động sản của mình như về mặt diện tích, vị trí, khu vực giao dịch để có cơ sở so sánh giá.

Thứ 4: Thông qua ngân hàng để xác định giá

Các ngân hàng khá khắt khe về việc khi thẩm định tài sản bất động sản để cho vay. Vì vậy, nếu ngân hàng hỗ trợ, người mua sẽ yên tâm hơn về bất động sản mình định mua. Nhưng phương pháp này thường tốn nhiều thời gian. Nhà đầu tư có thể bỏ lỡ cơ hội vì chậm ra quyết định. Do ngân hàng định giá ở mức an toàn. Nên giá thực tế có thể cao hơn 10-20% ngân hàng định giá.

Thứ năm: Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty bất động sản, am hiểu về khu vực

Một cách định giá bất động sản khác là dựa vào kinh nghiệm của các công ty bất động sản chuyên nghiệp. Một Công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản sẽ cung cấp thông tin nhanh nhất, chính xác và hiệu quả nhất về bất động sản trong cùng thời kỳ hàng năm.

Mặt khác, nhà đầu tư cũng nên nhận thấy rằng việc bỏ tiền ra thuê môi giới không phải vì tự làm khó mà giúp cho việc mua bán trở nên thuận lợi hơn. Vì hầu hết tất cả các nhà môi giới thường theo sát thị trường, nắm rõ giá cả, có khả năng thẩm định tài sản, đàm phán tốt và hiểu rõ các thủ tục giấy tờ.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN MAXREAL

Logo cong ty maxreal 

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Maxreal chủ đầu tư đất nền khu đông Đồng Nai. Hứa hẹn mang đến cho quý khách hàng những lô đất nền tiềm năng đáng mong đợi. Maxreal sự lựa chọn hoàn hảo.

DỰ ÁN CHỦ LỰC CHÍNH

An vien center

Khu Dân Cư An Viễn Center

An Viễn, Trảng Bom

Giá bán: từ 11 triệu / m2

Khu Phố Mới Đông Bình Sơn

Tiếp giáp sân bay Long Thành, Đồng Nai

Giá bán: từ 11 triệu / m2

Dự Án Aqua City Đồng Nai Novaland

Biên hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

Dự Án Khu Đô Thị Century City

Tiếp giáp sân bay Long Thành, Đồng Nai

Giá bán: từ 30 triệu / m2

Dự Án Biên Hòa New City Long Thành

Nguyễn Ái Quốc, Bửu Hoà, Tp. Biên Hòa

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Dự Án Đất Nền STC Long Thành

DT 769 , Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 2 tỷ / nền

Dự Án Gem Sky World Long Thành

QL.51, Long Đức, Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 2 tỷ / căn

Đất Nền Đông Hòa Ecosy

Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai

Giá bán: từ 15 triệu / m2

Dự Án ID Junction Long Thành

Phạm Văn Đồng, Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 4 tỷ / căn

Dự Án Fenice Nhơn Trạch Đồng Nai

Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Dự Án Biên Hòa New City Đồng Nai

Nguyễn Ái Quốc, Bửu Hoà, Biên Hòa

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Căn Hộ Cao Cấp Picity High Park

Thạnh Xuân 13, P. Thạnh Xuân, Quận 12

Giá bán:  từ 2 tỷ / căn

Căn Hộ MT Eastmark City Quận 9

Trường Lưu, Long Trường, Quận 9

Giá bán:  từ 2.2 tỷ / căn

Bán Đất Nền Sân Bay Long Thành

Tiếp giáp Sân Bay long thành

Giá bán:  từ 1.8 tỷ / căn

Đất Nền Đồng Nai Sổ Hồng Riêng

Tiếp giáp Sân Bay long thành

Giá bán:  từ 1.8 tỷ / căn

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN