Sân bay quốc tế long thành

Sân bay tạo đà cho Bất động sản tăng giá trị

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia BĐS, sự hình thành của sân bay sẽ có những tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế, hạ tầng, văn minh đô thị, đặc biệt giá trị BĐS theo đó cũng tăng cao.

Sân bay là đầu mối có khả năng kết nối giao thông tốt với tốc độ cao và thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xuất khẩu, du lịch. Sân bay còn là điểm trung chuyển 35% giá trị giao dịch hàng hóa trên toàn thế giới.

Không phải ngẫu nhiên mà nhà đầu tư luôn bị thu hút bởi các đô thị gần cảng hàng không. Về mặt hạ tầng đô thị, quy hoạch hạ tầng sân bay sẽ kéo theo việc mở rộng nâng cấp các trục giao thông liên kết, thúc đẩy hạ tầng đô thị, diện mạo thành phố bước sang trang mới.

Về giao thông, cảng hàng không chính là tâm điểm trọng yếu, gia tăng lưu lượng khách du lịch. Điểm chung của những nơi này chính là “đất quý hơn vàng” và bất động sản phát triển ngày càng bền vững.

Trên thế giới, quy mô sân bay sẽ thể hiện được mức độ phát triển của các đại đô thị. Tiêu biểu những mô hình sân bay đô thị thành công như: sân bay Amsterdam (Hà Lan), Dallas-Fort Worth (Texas, Mỹ), Incheon (Hàn Quốc)… Hay điển hình là giá trị bất động sản gần sân bay quốc tế Changi của Singapore (một trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới). Giá đất quanh khu vực này tăng gấp 6 lần, chưa kể đến giá các khu vực điểm giao đô thị đường dẫn đến sân bay này cũng tăng gấp ba. Cùng tốc độ đô thị hóa của Singapore phát triển nhanh làm cho thị trường bất động sản sôi nổi.

Ở Việt Nam, các cảng hàng không đang hiện hữu như: Cam Ranh (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh)… là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ về diện mạo đô thị, thúc đẩy kinh tế phát triển, thị trường BĐS ở những khu vực này.

Các chuyên gia cho biết, khi có thông tin khởi công xây dựng sân bay Vân Đồn, giá đất tại đây đã liên tục tăng, nhất là giai đoạn 2017-2018, một số khu vực đang có mức giá khoảng 10 triệu đồng/m2 thì đã tăng gấp đôi lên khoảng 20 triệu đồng/m2. Ở Phú Quốc, khi sân bay được đưa vào sử dụng thì giá đất từ 12 triệu đồng/m2, có nơi đã tăng khoảng gấp 10 lần. Cam Ranh từ 8 triệu đồng/m2 tăng lên 45 triệu đồng/m2.

Gia tăng kết nối, BĐS gần sân bay Long Thành sôi động

Sân bay quốc tế Long Thành được khởi công ngày 05/01/2021. Theo kế hoạch dự án này sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào cuối năm 2025.. Đây là cảng hàng không cấp 4F, có hoạt động bay quốc tế, công suất thiết kế 100 triệu hành khách mỗi năm.

Các lô đất mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp có giá từ 18-28 triệu đồng/m2 bắt đầu rục rịch tăng 28-35 triệu đồng/m2. Tại đường Đinh Tiên Hoàng, giá bán 20-28 triệu đồng/m2 cũng tăng lên 35-47 triệu đồng/m2. Mức giá này được dự báo có thể lên tới 70 – 90 triệu đồng/m2, thậm chí cao hơn khi tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Tiềm năng sinh lời đầu tư bđs đồng nai

Sở hữu những ưu điểm vượt trội từ hạ tầng, du lịch mà không phải nơi đâu cũng có, thị trường BĐS Đồng Nai được dự báo sẽ không nằm ngoài quy luật BĐS tăng trưởng theo hạ tầng, sẵn sàng bứt tốc trong năm 2023 – 2025.

DỰ ÁN CHỦ LỰC CHÍNH

An vien center

Khu Dân Cư An Viễn Center

An Viễn, Trảng Bom

Giá bán: từ 11 triệu / m2

Khu Phố Mới Đông Bình Sơn

Tiếp giáp sân bay Long Thành, Đồng Nai

Giá bán: từ 11 triệu / m2

Dự Án Aqua City Đồng Nai Novaland

Biên hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

Dự Án Khu Đô Thị Century City

Tiếp giáp sân bay Long Thành, Đồng Nai

Giá bán: từ 30 triệu / m2

Dự Án Biên Hòa New City Long Thành

Nguyễn Ái Quốc, Bửu Hoà, Tp. Biên Hòa

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Dự Án Đất Nền STC Long Thành

DT 769 , Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 2 tỷ / nền

Dự Án Gem Sky World Long Thành

QL.51, Long Đức, Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 2 tỷ / căn

Đất Nền Đông Hòa Ecosy

Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai

Giá bán: từ 15 triệu / m2

Dự Án ID Junction Long Thành

Phạm Văn Đồng, Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 4 tỷ / căn

Dự Án Fenice Nhơn Trạch Đồng Nai

Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Dự Án Biên Hòa New City Đồng Nai

Nguyễn Ái Quốc, Bửu Hoà, Biên Hòa

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Căn Hộ Cao Cấp Picity High Park

Thạnh Xuân 13, P. Thạnh Xuân, Quận 12

Giá bán:  từ 2 tỷ / căn

Căn Hộ MT Eastmark City Quận 9

Trường Lưu, Long Trường, Quận 9

Giá bán:  từ 2.2 tỷ / căn

Bán Đất Nền Sân Bay Long Thành

Tiếp giáp Sân Bay long thành

Giá bán:  từ 1.8 tỷ / căn

Đất Nền Đồng Nai Sổ Hồng Riêng

Tiếp giáp Sân Bay long thành

Giá bán:  từ 1.8 tỷ / căn

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN