Sân bay quốc tế long thành

Sân bay quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia được kỳ vọng sẽ làm thay đổi hoàn toàn diện mạo kinh tế – xã hội của Việt Nam nói chung, khu vực phía Nam nói riêng, là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ hàng không thế giới. Với tổng vốn đầu tư lên đến 16,3 tỉ USD, sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch trên diện tích 5.000ha với công suất lên đến 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Khi hoàn thành, đây sẽ là cảng hàng không lớn và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Việc hình thành sân bay quốc tế Long Thành còn kéo theo tham vọng biến Long Thành trở thành thành phố sân bay hiện đại, thúc đẩy giao thương quốc tế, thu hút đầu tư… Theo quy hoạch, xung quanh sân bay quốc tế Long Thành sẽ phát triển các khu vực chức năng riêng. Thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, trong bán kính 2 đến 10km từ sân bay là vùng phụ trợ, tập trung các kho trung chuyển, dịch vụ logistic, các khu thương mại – dịch vụ. Vùng 2 sẽ gồm các khu đô thị, cụm đô thị vệ tinh gồm khu dân cư hiện hữu, khu đô thị thông minh và khu tái định cư.

Theo đó, Long Thành có ưu thế nổi bật cùng tiềm năng, sức bật lớn trong mọi mặt từ kinh tế, hạ tầng, đô thị, giao thông kết nối. Nằm cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 2km và sở hữu mạng lưới giao thông trọng điểm, tương lai Century City sẽ là đô thị sôi động bậc nhất thành phố sân bay. Xét về góc độ phát triển, Long Thành cũng đã đạt được bước tiến lớn cả về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, hệ thống giao thông kết nối… Cụ thể như các tuyến cao tốc liên vùng TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu và các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ huyết mạch hay monorail chuẩn bị xây dựng. Hàng loạt công trình dịch vụ cấp vùng và quốc gia cũng đã và đang chuẩn bị triển khai tại Long Thành như trung tâm triển lãm – hội nghị, trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, hệ thống giáo dục…

Đối với nhà đầu tư bất động sản, phân khúc đất nền, nhà phố xây sẵn tại khu vực Long Thành đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn. Vài năm qua, giá đất tại đây dù tăng mạnh nhưng mặt bằng chung vẫn ở mức thấp xa so với vùng giáp ranh TP.HCM hay thậm chí Bình Dương. Theo ghi nhận của phóng viên, vào thời điểm cuối năm 2020, giá đất Long Thành có sự tăng trưởng mạnh, từ 15 – 30 triệu đồng/m2 (2019) đến 18 – 36 triệu đồng/m2 (2020). Trong khi đó, với sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng như hiện tại của địa phương, nhiều chuyên gia dự đoán, mức giá đất khu vực cận sân bay có thể sẽ lên đến 100 – 120 triệu đồng/m2. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường này với những dự án quy mô lớn, dự báo có sức thanh khoản tốt. Đối với phân khúc đất nền, từ đầu năm 2019 đến nay, lượng giao dịch tại những vị trí cận kề sân bay Long Thành cũng tăng liên tục. Sản phẩm tung ra bán luôn đạt mức hấp thụ cao.

Năm 2021, khu vực Long Thành nói riêng và thị trường bất động sản phía Nam nói chung sẽ đón những cơ hội tăng trưởng mới. Theo PGS. TS. Trần Kim Chung, sân bay quốc tế Long Thành sẽ tạo ra 5 tác động tích cực cho thị trường bất động sản: Vùng tam giác kinh tế sân bay Thủ Đức – Biên Hòa – Long Thành trong phạm vi 30km từ trung tâm sân bay sẽ bị thu hút để trở thành các địa điểm phục vụ cho sân bay; Khu vực này có ảnh hưởng lan tỏa tích cực đối với thị trường bất động sản du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng; Các địa điểm như Mũi Né (Bình Thuận) cũng được lợi thế từ phát triển sân bay Long Thành trong việc tiếp cận thị trường bất động sản công nghiệp và dịch vụ; Thành phố Thủ Dầu Một nằm đối xứng với Thành phố sân bay Long Thành qua trục Biên Hòa – Thủ Đức cũng sẽ trở thành địa bàn phát triển công nghiệp kết nối vào mạng phát triển Long Thành, Thủ Đức, Biên Hòa, Thủ Dầu Một để tạo thành một tứ giác phát triển công nghiệp mạnh phía Bắc Tp.Hồ Chí Minh; Sân bay quốc tế Long Thành cũng là yếu tố thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao và các công ty hàng không quốc tế vào khu vực này.

DỰ ÁN CHỦ LỰC CHÍNH

An vien center

Khu Dân Cư An Viễn Center

An Viễn, Trảng Bom

Giá bán: từ 11 triệu / m2

Khu Phố Mới Đông Bình Sơn

Tiếp giáp sân bay Long Thành, Đồng Nai

Giá bán: từ 11 triệu / m2

Dự Án Aqua City Đồng Nai Novaland

Biên hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

Dự Án Khu Đô Thị Century City

Tiếp giáp sân bay Long Thành, Đồng Nai

Giá bán: từ 30 triệu / m2

Dự Án Biên Hòa New City Long Thành

Nguyễn Ái Quốc, Bửu Hoà, Tp. Biên Hòa

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Dự Án Đất Nền STC Long Thành

DT 769 , Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 2 tỷ / nền

Dự Án Gem Sky World Long Thành

QL.51, Long Đức, Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 2 tỷ / căn

Đất Nền Đông Hòa Ecosy

Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai

Giá bán: từ 15 triệu / m2

Dự Án ID Junction Long Thành

Phạm Văn Đồng, Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 4 tỷ / căn

Dự Án Fenice Nhơn Trạch Đồng Nai

Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Dự Án Biên Hòa New City Đồng Nai

Nguyễn Ái Quốc, Bửu Hoà, Biên Hòa

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Căn Hộ Cao Cấp Picity High Park

Thạnh Xuân 13, P. Thạnh Xuân, Quận 12

Giá bán:  từ 2 tỷ / căn

Căn Hộ MT Eastmark City Quận 9

Trường Lưu, Long Trường, Quận 9

Giá bán:  từ 2.2 tỷ / căn

Bán Đất Nền Sân Bay Long Thành

Tiếp giáp Sân Bay long thành

Giá bán:  từ 1.8 tỷ / căn

Đất Nền Đồng Nai Sổ Hồng Riêng

Tiếp giáp Sân Bay long thành

Giá bán:  từ 1.8 tỷ / căn