“Xuyên Tâm sát” rất thường gặp về phong thủy Dương trạch. Tuy nhiên, hiểu sao cho đầy đủ, chính xác về khái niệm, các tác động bất lợi và làm sao để hóa giải tối ưu nhất về phong thủy với thế phạm này lại là băn khoăn không nhỏ với các gia chủ.

Để lý giải thấu đáo các khía cạnh liên quan trên, các bạn cùng  điểm qua bài viết dưới đây.

“Xuyên Tâm sát” là thế phạm khá phổ biến trong phong thủy Dương trạch, chỉ ngôi nhà bị luồng khí từ ngoài xông vào từ cửa chính tới gian cuối. Bên cạnh hình thế rất dễ nhận diện như trên, các vị trí nhà ở được xây trên đường sắt, trên mạch nước ngầm hay trên dòng chảy (như sông, suối, lối cấp -thoát nước ngầm…) hay các căn nhà gác trên cao, ở phía dưới lại có đường đi lại cũng đều bị liệt vào thế phạm “Xuyên Tâm sát”.

Các Bất Lợi Do Xuyên Tâm Sát Với Nhà Ở

Phong thủy học quan niệm: Đường đi hay hành lang cũng tựa như sông suối, trong khi Dương trạch hay các tòa nhà hiện thân như núi non. Cách cục hài hòa, lý tưởng nhất là khi “Sơn thủy hữu tình”, ngược lại, sẽ chủ về hung họa, bất thuận với con người.

Theo đó, khi cửa chính của Dương trạch hay căn nhà đối diện với hành lang cũng giống như một thủy khẩu, nơi nước chảy xối vào vách núi, tất gây nên sự xói mòn và sạt lở.

Một ngôi nhà phạm thế “Xuyên Tâm sát” cũng không khác một “hành lang” hút gió cực mạnh, nơi trường khí trực, mạnh xông vào khiến khí trường trong nhà thiếu ổn định, vượng khí do đó hao tán. Động liên tục thì vượng khí không tụ, Dương khí hao tán, Âm tà xâm nhập, khu trú gây hại.

“Xuyên Tâm sát” tuy không chi phối nhiều đến ngôi nhà song lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới người cư trú, khiến vận trạch bất ổn, tài vận kém. Hơn nữa, người sống trong nhà dễ sinh tai ách, nạn tai đổ máu, thậm chí còn cần đến phẫu thuật…

Cách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”

Cách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”
Cách Hóa Giải Thế Phạm “Xuyên Tâm Sát”

Bản chất của thế “Xuyên Tâm sát” là tác động tiêu cực từ việc dòng khí thâm nhập, thoát ra ngoài quá nhanh, do đó, cần tìm cách giảm thiểu dòng khí lưu thông quá trực, khiến sinh khí tụ.

Cẩn trọng nhất là khi thiết kế, nếu có các phòng liền nhau, việc đặt cửa cần linh hoạt, tránh việc đặt cửa trước hay cửa sau hay cửa nối từ không gian sinh hoạt này sang không gian sinh hoạt khác nằm trên một đường thẳng. Trong trường hợp đã phạm phải “Xuyên Tâm sát”, các cách thức hóa giải các gia chủ có thể tiến hành, như:

 • Đặt bình phong không lộ sáng hay treo một rèm cửa dài để giảm thiểu tác động do luồng khí xung sát trực tiếp vào nhà. Để khuếch tán sinh khí cho khu vực chung quanh, ta có thể lựa cây lá to và dày để hiệu quả được tối ưu nhất.
 • Khu vực cửa chính có thể treo chuỗi Hồ Lô phong thủy, giúp chiêu tài tụ khí. Trên bậc cửa, ta có thể đặt 1 tiền xu cổ Ngũ đế, nhằm tăng hiệu năng hóa giải sát khí.
 • Khi cửa trước hay cửa sau cùng nằm trên 1 đường thẳng, ta có thể đóng cửa sau; ngăn việc dòng khí thoát đi. Với cửa hậu, ta có thể treo chuông gió phong thủy hay quả cầu thủy tinh (đường kính 5-6 cm) nhằm hạn chế việc thoái khí. Việc treo rèm với chất liệu bằng gỗ, tre trúc hay nhựa (chú ý không dùng rèm thủy tinh, pha lê hay nhựa hạt trong để ngăn tán sắc) cũng được xem là một biện pháp hữu hiệu.

Trường hợp đã phạm Xuyên Tâm sát mà việc thay đổi tiểu cục có những khúc mắc, các gia chủ có thể dùng pháp khí “Thái Sơn Thạch cảm đương” nhằm củng cố vận trạch hay treo Hồ Lô Phong thủy tại chính giữa hành lang hay cửa chính bị xung sát trực diện nhằm hóa giải hung khí, chiêu cát lợi cho Dương trạch.

Khi thiết kế, xây dựng nhà ở nên chú ý đến những điều cấm kỵ dưới đây để có một mái ấm hạnh phúc.

 1. Sau thấp, trước cao được gọi là thế nhô đầu, gia chủ những ngôi nhà này về già sẽ nghèo hèn, cô quả. Nếu phía sau của nhà có hai dãy nhà thẳng ở hai bên sẽ được gọi là thế nhà đẩy. Nhà thấp ở phía trước và phía sau nhưng lại có tầng cao vọt lên ở giữa là thế 2 đời chồng.
 2. Nhà sẽ phạm “ám tiễn sát” (hay họa tên ngầm) nếu sau nhà có hình giống mũi tên hướng thẳng vào. Ở mé Thanh Long của phần sau nhà nếu có một gian nhà ngang sẽ phạm “đầu hà sát” (tức họa nhảy sông).
 3. Trước nhà bị mái nhà, rường kèo, xà nhà chĩa vào, sẽ phạm “xuyên tâm sát” (tức họa xuyên tim). Khu vực sau nhà ở mé Bạch Hổ, nếu có một gian nhà ngang sẽ phạm “tự ải sát” (tức họa treo cổ).
 4. Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.
 5. Cửa phía sau hay phía trước bị trụ tường, chái nhà, tay nắm cổng hay trụ cổng chiếu thằng vào sẽ phạm “cô độc sát” (tức họa cô độc). Phần sau của nhà chính nếu làm hiên cao mà lại có nhà chính hợp lại tựa hình chữ “Công” sẽ phạm phải “công tự sát” (sát chữ Công).
 6. Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.
 7. Có một dãy nhà ngang nối liền 2 đầu của 2 dãy nhà ở khu vực giữa 2 dãy nhà phía sau và phía trước sẽ phạm phải “vong tự sát”. Nhà ở có thanh gỗ hình chữ Bát ở phía trên xà chính sẽ là thế phản nghịch.
 8. Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.
 9. Hai bên giếng trời ở phía sau hoặc phía trước bị đốc, hồi nhà chiếu thẳng vào sẽ phạm phải “kim tự sát” (hay sát chữ Kim), đặc biệt sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu ở phương tây.
 10. Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.
 11. Tầng 1 của ngôi nhà đều có mái hiên đua ra ở phía sau và phía trước thì anh em, vợ chồng sẽ bất hoà. Tường bao 4 phía trước cửa, mở một cổng ở giữa, người ở  2 nhà kế bên đều ra vào qua cổng này sẽ tạo thành đường đi giống hình chữ hoả, vô cùng bất lợi.
 12. Lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.
 13. Nếu trục cuốn cửa bị lộ ra ngoài, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc làm ăn sản xuất. Nếu 2 cổng chính đối diện nhau sẽ tạo thế cãi nhau và chủ về bất hoà. Có nhiều ô cửa chiếu vào cổng chính sẽ là bất lợi. Mái hai nhà nối liền nhau, mái hiên trước nhỏ nước vào mái hiên sau cũng là bất lợi.
 14. Không nên đắp hòn giả sơn trước cửa phòng ngủ vì sẽ phạm phải “trụy thai sát” (hay họa sảy thai). Có bãi đám lởm chởm trước cửa sẽ phạm phải “lỗi lục sát” hay (hoạ trắc trở). Nếu có khu rừng rậm trước cửa nhà sẽ tạo thế quái vật nhập môn.

Lời Kết

Với các chia sẻ ở trên, hi vọng các Quý bạn hữu đã lý giải tượng tận về thế phạm “Xuyên Tâm sát” và các cách hóa giải tối ưu nhất về phong thủy.

 

DỰ ÁN CHỦ LỰC CHÍNH

An vien center

Khu Dân Cư An Viễn Center

An Viễn, Trảng Bom

Giá bán: từ 11 triệu / m2

Khu Phố Mới Đông Bình Sơn

Tiếp giáp sân bay Long Thành, Đồng Nai

Giá bán: từ 11 triệu / m2

Dự Án Aqua City Đồng Nai Novaland

Biên hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

Dự Án Khu Đô Thị Century City

Tiếp giáp sân bay Long Thành, Đồng Nai

Giá bán: từ 30 triệu / m2

Dự Án Biên Hòa New City Long Thành

Nguyễn Ái Quốc, Bửu Hoà, Tp. Biên Hòa

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Dự Án Đất Nền STC Long Thành

DT 769 , Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 2 tỷ / nền

Dự Án Gem Sky World Long Thành

QL.51, Long Đức, Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 2 tỷ / căn

Đất Nền Đông Hòa Ecosy

Đông Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai

Giá bán: từ 15 triệu / m2

Dự Án ID Junction Long Thành

Phạm Văn Đồng, Long Thành, Đồng Nai

Giá bán:  từ 4 tỷ / căn

Dự Án Fenice Nhơn Trạch Đồng Nai

Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Dự Án Biên Hòa New City Đồng Nai

Nguyễn Ái Quốc, Bửu Hoà, Biên Hòa

Giá bán:  từ 5 tỷ / căn

Căn Hộ Cao Cấp Picity High Park

Thạnh Xuân 13, P. Thạnh Xuân, Quận 12

Giá bán:  từ 2 tỷ / căn

Căn Hộ MT Eastmark City Quận 9

Trường Lưu, Long Trường, Quận 9

Giá bán:  từ 2.2 tỷ / căn

Bán Đất Nền Sân Bay Long Thành

Tiếp giáp Sân Bay long thành

Giá bán:  từ 1.8 tỷ / căn

Đất Nền Đồng Nai Sổ Hồng Riêng

Tiếp giáp Sân Bay long thành

Giá bán:  từ 1.8 tỷ / căn